Lucid Air phá kỷ lục của Tesla Model S, đi được 837km (theo chuẩn EPA) cho mỗi lần sạc đầy

Lucid Air phá kỷ lục của Tesla Model S, đi được 837km (theo chuẩn EPA) cho mỗi lần sạc đầy
Lucid Motors vừa chính thức công bố rằng dòng xe điện hạng sang Lucid Air phiên bản Dream Edition Range đã được xếp hạng theo tiêu chuẩn của EPA với phạm vi hoạt động là 520 dặm, tương đương 837km cho mỗi lần sạc đầy pin, một con số cực kỳ ấn tượng.


lucid-air-dream-edition-cockpit.jpg

Với con số này, Lucid Air Dream Edition Range là chiếc xe điện có tầm hoạt động xa nhất từng được EPA xếp hạng. Điều ấn tượng là nó có phạm vi hoạt động nhiều hơn đến 115 dặm (~187km) so với đối thủ gần nhất, và mẫu xe điện giữ kỷ lục thế giới trước đó – chiếc Tesla Model S Long Range với mức 405 dặm (~650km).


lucid-air.jpg

Là một trong hai phiên bản của Lucid Air Dream Edition, phiên bản Dream Edition Range thể hiện sự ưu tiên của Lucid vào việc tối đa hóa phạm vi hoạt động của xe cho mỗi lần sạc, trong khi vẫn cung cấp công suất đến 933 mã lực. Nó nằm cùng dòng sản phẩm với chiếc Lucid Air Dream Edition Performance, một phiên bản hiệu năng cao với công suất 1.111 mã lực và cùng với đó là các phiên bản Grand Touring cho công suất tối đa 800 mã lực, hiện cũng đã nhận được xếp hạng từ EPA.


lucid-air-new-edition.jpg

Anh em có thể thấy rằng con số 520 dặm đạt được nếu xe sử dụng bộ mâm 19inch, còn nếu sử dụng mâm 21inch thì nó chỉ đạt 481 dặm, thấp hơn khá nhiều. Có lẽ là do bộ mâm lớn nặng hơn nhiều quá chăng?


lucid-air-dream-edition-range-cockpit.jpg

Về giá bán Lucid Air Dream Edition Range & Lucid Air Dream Edition Performance đều có giá bán khởi điểm trước thuế là 169.000 USD. Trong khi đó phiên bản Grand Touring lại có giá bán thấp hơn – 139.000 USD. Anh em thấy mức giá này có xứng đáng với em nó không? Thảo luận thêm về xe điện tại topic này nhé!

Nguồn: Lucid Motors

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *