Lý do khiến mình thích và mua xe Sedan thay vì xe gầm cao / SUV / Crossover

Deal 8.8
Có nhiều luồng tranh luận nói rằng có mấy khi đi tốc độ cao đâu nên điểm này không đáng chú ý, nhưng với mình thì ngay ở tốc độ 4-60km/h thì đã thể hiện khác biệt rõ rệt khả năng ổn định thân xe của chiếc xe sedan. Chỉ với tốc độ như vậy, nếu bạn đánh lái mạnh – hoặc chạy với tính cách thể thao một chút thì có thể nhận biết được sự ổn định vững chãi của một chiếc xe sedan.

Điều này đồng thời cũng làm tăng khả năng an toàn cho chiếc xe sedan, tăng an toàn ở chỗ nếu như bạn có rơi vào tình huống cần phải đánh lái gấp hay khẩn cấp thì tỉ lệ chiếc xe bị mất lái cũng thấp hơn. Nói đến đây thì mình cũng nhắc lại là so sánh dựa trên chiếc xe của 1 thương hiệu, cùng nền tảng thế hệ với nhau, bởi khả năng kiểm soát thân xe của mỗi thương hiệu cũng có sự khác biệt mà giấy tờ thông số không miêu tả được.

Chắc hẳn các bạn cũng đôi lần thấy những clip có những chiếc xe chạy tốc độ cao chỉ đánh lái gấp nhẹ 1 cái thì liền bị mất lái, bao gồm cả suv hay sedan, nhưng mình chắc chắn nếu cùng thương hiệu và công nghệ thì xe sedan sẽ có ngưỡng kiểm soát tốt hơn so với chiếc xe gầm cao.


5085828_trai_nghiem_thuc_te_mercedes_amg_a35-sedan_2020_xe_tinh_te-10.jpg


Và cuối cùng thì sự ổn định này nó còn làm cho bạn tự tin điều khiển xe ở tốc độ cao, đường quốc lộ 80-90km/h hay cao tốc 120km/h. Chiếc xe cho được cảm xúc tốt là điều mình đặc biệt quan tâm, mình cảm nhận được sự vận hành thì mình có thể điều khiển nó an toàn.

Mức độ an toàn so với xe gầm cao?


lý_do_mình_chọn_xe_sedan_xe_tinhte.jpg


Ở góc độ này thì mình thấy hơi khó để có thể dùng cảm tính hay logic thiết kế để nói được, mình đã tham khảo qua kết quả của EURO NCAP, ở đây kết quả thử va chạm của họ chỉ ra xe gầm cao chưa chắc đã vượt so với xe sedan, gần như đều tương đương, nhiều mẫu xe Sedan còn vượt trội hơn so với xe SUV và cũng có trường hợp ngược lại. Nhưng với quan điểm của mình thì chiếc xe bám đường tốt, khả năng làm chủ ở tốc độ cao và tình huống khó khăn sẽ an toàn hơn, bởi có thể sẽ không xảy ra tai nạn ở tình huống nào đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *