Mahle giớii thiệu pin Lithium-Carbon dùng cho xe máy điện, giúp xe sạc đầy pin chỉ trong 90 giây

DTR - Sales 10.10

“Lo lắng về phạm vi hoạt động thường được coi là rào cản chính đối với việc sử dụng xe điện, nhưng nếu bộ pin có thể được sạc lại trong thời gian ngắn, bằng với việc đổ nhiên liệu cho một chiếc xe sử dụng động cơ đốt trong thì nỗi lo đó sẽ biến mất.” – Trưởng bộ phận R&D của Mahle Powertrain cho biết.


mahle-e-motor.png

Vào đầu năm nay thì Mahle cũng đã ra mắt một động cơ điện giá rẻ không sử dụng nam châm vĩnh cửu, mình cũng có chia sẻ thông tin này, anh em nào chưa đọc thì click vào link trên nhé. Ý tưởng chính của họ là phát triển một loại pin Lithium-Carbon dung lượng nhỏ có giá thành rẻ, đủ để giữ cho những chiếc xe máy điện này vận hành trong một phạm vi tương đối, và có thời gian sạc pin thấp nhất có thể.

[​IMG]

Giải pháp của Mahle là sử dụng cực dương thường thấy trong pin Lithium-ion truyền thống, kết hợp với loại cực âm được sử dụng trong những chiếc siêu tụ điện, được phân tách bằng chất điện phân hữu cơ. Điều này được cho là mang lại mật độ năng lượng cực lớn và khả năng sạc của siêu tụ điện, kết hợp với mật độ năng lượng vượt trội của pin Lithium-ion, trong khi các cell pin Lithium-Carbon giúp tốc độ sạc đạt mức siêu nhanh, lên đến 20kW.


lithium-carbon-battery.png

Các cell pin vẫn ổn định ngay cả ở nhiệt độ cao và cho phép sạc lại nhanh chóng mà không cần đến hệ thống làm mát phức tạp bên ngoài. Hơn nữa, loại pin này có tuổi thọ cao hơn so với các loại pin truyền thống, đảm bảo hơn 100.000 chu kỳ sạc. Và sau khi không còn hữu dụng, pin sẽ không gây hại cho môi trường vì nó được thiết kế để có thể tái chế hoàn toàn do không sử dụng các nguyên tố kim loại trong đất hiếm, giúp nhà sản xuất không phụ thuộc vào những nguồn cung đất hiếm lớn như Trung Quốc.


lithium-carbon-battery-3.jpg

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *