Mẹo nhỏ: Biết vị trí tiếp điện bình ắc quy xe ô tô ở đâu để sử dụng khi hết bình

Tiki 9.9
Đối với người mới sử dụng xe hoặc ít tìm hiểu về xe ô tô thì có thể lần đầu sẽ bỡ ngỡ khi không thể tìm thấy nơi có thể lấy điện cứu xe khác hoặc ngược lại để xe khác cứu xe mình. Việc loay hoay đi tìm vị trí để có thể câu dây-tiếp điện từ nguồn bên ngoài để khởi động xe cũng có thể khó khăn với lần đầu tiên, mình chia sẻ mẹo nhỏ để nếu các bạn có gặp thì có thể tự tin làm, tự tin tìm kiếm điểm tiếp điện chính xác.

Cá nhân mình cũng có đôi ba lần trổ tài giúp đỡ câu bình giúp xe khác nổ máy, hay gần đây nhất là một lần “ga-lăng” với 1 cô gái chủ xe Civic chả rõ sao vào uống cafe ra thì đề xe không được. Mình chia sẻ chút kinh nghiệm và anh em có thể áp dụng với hầu hết các loại xe ô tô từ phổ thông hay đến những xe Châu Âu cao cấp nhé.

Đối với xe Châu Âu hay một số dòng cao cấp khác

Với những xe Châu Âu thì không nhất thiết phải đi tìm vị trí của bình ắc quy nếu như không có nhu cầu kiểm tra, bảo trì hay thay thế nó. Với nhu cầu tiếp điện hoặc lấy điện để giúp xe khác thì chỉ cần tìm đúng vị trí được thiết kế để làm chuyện này, và chúng chỉ có thể nằm ở dưới nắp ca-pô, ngay ở khoang động cơ mà thôi.


vị_trí_tiếp_điện_cho_xe_ô_tô-1-2.jpg


Bởi thiết kế nắp ca-pô trên các xe đều đóng mở bằng cơ cấu cơ học, không sử dụng khoá điện tử, phòng cho những lúc sự cố điện thì vẫn có thể tiếp cận để sửa chữa. Và khi không đặt bình ắc quy ở đây thì nhà sản xuất sẽ thiết kế 2 đầu điện cực, giúp cho việc đưa nguồn điện vào hoặc lấy nguồn điện ra trở nên dễ dàng và khả thi nhất với những trường hợp xấu. Và dấu hiệu để nhận biết vị trí có thể an toàn tiếp điện cho xe đó là:

  • Cực dương sẽ có những dấu hiệu màu đỏ, nhìn quanh khoang động cơ và tìm bất kỳ vị trí nào có màu đỏ và chúng thường được bao bọc cẩn thận, nắp đạy có thể bằng nhựa, bằng cao su mềm và kèm theo biểu tượng dấu +
  • Cực Âm đối với một số xe ô tô sẽ không có ký hiệu, không có đánh dấu. Bởi cực âm bạn có thể bắt vào khu vực ốc bằng kim loại, hoặc bộ phận kim loại không được sơn bề mặt. Còn đối với nhiều xe bạn sẽ thấy 1 cọc nhỏ được bọc đồng bên ngoài và thường hay ở gần với cọc dương. Trên ảnh là mũi tên chỉ 2 đầu cọc âm và dương của một chiếc xe Mercedes.

Đối với xe Nhật Bản + Hàn Quốc

Thông thường các xe phổ thông sẽ được bố trí bình ắc quy ở khoang động cơ, chính vì vậy thường cũng sẽ không có những điểm tiếp điện giống như xe Châu Âu, nhưng với quy tắc tương tự như vậy.


vị_trí_tiếp_điện_cho_xe_ô_tô-1-6.jpg

Phần lớn xe ô tô phổ thông Nhật Bản hay Hàn quốc đều bố trí bình ắc quy trong khoang động cơ và để lộ cọc âm ra ngoài, cọc dương sẽ được bao bọc bằng một miếng nhựa hoặc cao su định hình màu đỏ. Đây là điểm chúng ta có thể sử dụng để nhận nguồn điện từ bên ngoài vào hoặc câu dây điện từ đây ra để cứu hay đề nổ xe khác.


vị_trí_tiếp_điện_cho_xe_ô_tô-1-4.jpg

Hyundai Santafe


vị_trí_tiếp_điện_cho_xe_ô_tô-1-5.jpg

Một số điểm chung và cũng nên chú ý khi sử dụng cọc tiếp điện trên xe ô tô nói chung là:

  • Nếu xe đậu ở nhà lâu ngày (từ 1-2 tháng trở lên) và thường xuyên như vậy thì có thể nghiên cứu một bộ sạc bình để sạc giữ điện giúp bình ắc quy luôn trong tình trạng mạnh khoẻ nhất.
  • Dù là xe nào thì điện cực dương-ký hiệu là dấu (+) và phần bảo vệ bên ngoài cũng có màu đỏ. Còn đối với cực âm (-) thì chúng được nối với khung sườn xe, có thể chọn chỗ chắc chắn và tiếp điện tốt để sử dụng.
  • Để tránh va quẹt vào sườn xe gây chập điện, tuân thủ quy tắc khi nối dây vào cực dương (+) trước, cực âm (-) sau. Khi tháo ra thì làm ngược lại. Và khi kết nối cực âm (-) nên chọn 1 vị trí trên thân xe và không có xăng dầu rò rỉ (đối với xe cũ), vì có thể khi tiếp xúc sẽ có phóng điện.
  • Nếu chia sẻ nguồn điện cho xe khác thì sau khi kết nối dây, nên nổ máy xe chia sẻ điện trước khi kích hoạt đề xe nhận điện.
  • Cuối cùng, luôn ghi nhớ 1 điều rằng cực dương đấu với dương, cực âm đấu với cực âm, tuyệt đối không làm sai cái này.

Chúc các bạn may mắn, không bị hết bình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *