Mercedes-AMG SL 2022: Dòng xe thể thao huyền thoại ra mắt phiên bản hoàn toàn mới

Mercedes-AMG SL 2022: Dòng xe thể thao huyền thoại ra mắt phiên bản hoàn toàn mới

Hệ thống đánh lái bánh sau


mercedes_amg_sl_class_2021_chính_thức_ra_mắt_tinhte-26.jpg

Mercedes-AMG SL-Class hoàn toàn mới được trang bị tiêu chuẩn hệ thống đánh lái bánh sau, đây cũng không phải là công nghệ quá mới của Mercedes-Benz, đây có thể xem là lần thứ 2 một chiếc xe hiệu suất cao của Mercedes được trang bị công nghệ này, và tất nhiên chúng sẽ tiếp tục đẩy chiếc xe lên một giới hạn vận hành mới cao hơn nữa.

Hệ thống vận hành tùy thuộc vào tốc độ thực tế, ở dải tốc độ chậm dưới 100 km/h, bánh sau sẽ đánh lái ngược hướng so với bánh lái phía trước, chiếc xe sẽ có thể di chuyển linh hoạt và gọn gàng hơn (nếu xoay xở đậu xe), và sẽ đánh lái cùng hướng với bánh trước ở tốc độ trên 100 km/h để có thể tăng sự ổn định, triệt tiêu một phần lực quán tính và giảm tải cho hệ thống kiểm soát thân xe điện tử để tăng hiệu suất vận hành.

Tính khí động học


mercedes_amg_sl_class_2021_chính_thức_ra_mắt_tinhte-23.jpg

Thừa hưởng công nghệ cao từ đội đua xe thể thao đa dạng của Mercedes-AMG, SL-Class sở hữu công nghệ tiên tiến hàng đầu của AMG và đạt được hệ số cản gió 0,31 Cd cho một chiếc Roadster mui trần. Tính khí động học của SL sẽ là một bài toán khó, nhưng theo Mercedes-AMG thì chiếc xe đáp ứng đầy đủ các yêu cầu phức tạp về sự ổn định, lực cản, lực nâng hay lực ép xuống mặt đường, khả năng làm mát và tiếng ồn…


5704688_mercedes_amg_sl_class_2021_chinh_thuc_ra_mat_tinhte.jpg

Để đạt được những yêu cầu khắt khe về khí động học, SL được trang bị hệ thống kiểm soát luồng khí chủ động AIRPANEL, cụ thể thì hệ thống bao gồm 2 cửa gió có khả năng điều khiển với cửa gió đầu tiên nằm ẩn sau khe hút gió bên dưới ở phía đầu xe, cửa thứ hai đặt nằm sau khe hút gió phía trên và các cửa lấy gió nằm ngang. Tất nhiên chúng sẽ được lập trình để có thể hoạt động chính xác với mỗi điều kiện vận hành khác nhau.

Cánh gió phía sau (quote) cũng được điều khiển tự động tuỳ vào điều kiện vận hành cụ thể, chúng sẽ bắt đầu “chuyển động” từ dải tốc độ 80 km/h trở lên để có thể tối ưu sự ổn định mà hạn chế được tối đa lực cản không cần thiết.

“Gần 70 năm trước, một chiếc xe thể thao ra mắt ở Stuttgart đã ngay lập tức trở thành huyền thoại. Tầm nhìn về việc mở rộng tiềm năng của thương hiệu Mercedes-Benz thông qua những thành công trong giải đua xe đã tạo ra chiếc SL đầu tiên – một chiếc xe thể thao đua đường trường. Ngay sau khi ra mắt vào năm 1952, 300 SL (W194) đã gặt hái nhiều thành công sau thành công trên các đường đua thế giới. Trong năm đầu tiên, một trong những chiến thắng đó là cuộc đua 24 giờ Le Mans huyền thoại, và thậm chí giành bốn vị trí đầu tiên trong Giải thưởng Nürburgring Grand Jubilee dành cho xe thể thao. Những thành công của nó nhanh chóng đưa SL trở thành huyền thoại.

Chiếc xe đua thành công được tiếp nối vào năm 1954 bởi chiếc xe thể thao sản xuất 300 SL (W 198), được gọi là “Gullwing” vì những cánh cửa khác thường của nó. Năm 1999, một ban giám khảo gồm các nhà báo về mô tô đã bình chọn nó là “Chiếc xe thể thao của thế kỷ”. Chữ viết tắt “SL” cho đến ngày nay là viết tắt của một trong số ít các biểu tượng ô tô chính hãng trên thế giới.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *