Mercedes ra mắt Concept EQG: phiên bản chạy điện của G-Class

Tiki 9.9
Sau nhiều đồn đoán và rò rỉ, cuối cùng Mercedes-Benz cũng đã cho người hâm mộ thấy được một chiếc G-Class chạy điện hoàn toàn trong tương lai sẽ trông như thế nào. Tại triển lãm ô tô Munich, nhà sản xuất xe sang nước Đức đã trình làng bản concept EQG. Mercedes cho biết đây là phiên bản tiền thương mại, tức nghĩa là nó phản ánh rất nhiều ngoại hình lẫn trang bị của chiếc G-Classsử dụng động cơ điện sẽ đến tay khách hàng trong tương lai.

Về thiết kế, xe vẫn mang những đường nét vuông vức đặc trưng của dòng G-Class. Tuy nhiên, nhiều chi tiết đã được thay đổi nhằm phù hợp hơn với hệ truyền động mới. Cụ thể kể từ phía trước, chúng ta sẽ ngay lập tức bị gây ấn tượng bởi phần lưới tản nhiệt giả sở hữu họa tiết được chiếu sáng bắt mắt bởi những ô vuông màu xanh dương. Bao bọc bên ngoài là một dải LED trắng hình chữ nhật. Nằm ngay trung tâm đầu xe là logo ngôi sao 3 cánh đặc trưng với khả năng phát sáng. Đèn định vị của xe vẫn có có thiết kế dạng tròn tương tự như dòng G-Clas shiện đại.


mer-eqg-tinhte (1).jpg

Bên hông xe cũng sẽ là sự xuất hiện của những dải đèn LED nhằm tạo điểm nhấn cũng như gia tăng sự nổi bật của xe khi nó xuất hiện trên đường. Một dải đèn trợ sáng khác cũng được đặt nằm ở nóc xe phía trước. Ở phía sau ngoài hệ thống đèn hậu tiêu chuẩn thì còn sự xuất hiện của một dải đèn phanh nằm ở trên cao, tạo thiết kế đối xứng với hệ thống đèn phía trước. Hộp chứa lốp dự phòng của xe vẫn được giữ nguyên nhưng giờ đây có thiết kế vuông vức hơn và cũng có đèn LED bao quanh. Mâm xe có thiết kế khá ấn tượng và tương lai, sơn màu bạc, kích thước 22 inch.


mer-eqg-tinhte (9).jpg

Hiện tại Mercedes vẫn chưa tiết lộ quá nhiều thông tin về công suất của động cơ điện cũng như phạm vi hoạt động đối với mẫu Concept EQG này. Tuy nhiên, hãng cho biết xe sẽ được trang bị 4 động cơ lắp ở mỗi bánh xe với khả năng hoạt động độc lập, nhằm mang đến cho xe khả năng vận hành tối ưu nhất. Hộp số của xe cũng có hai cấp để chuyển đổi linh hoạt tùy vào điều kiện địa hình. Việc ra mắt Concept EQG cho thấy một chiếc G-Class chạy điện không còn là tin đồn nữa mà nó sẽ trở thành hiện thực trong một tương lai không xa.


Stronger than time: Mercedes-Benz G-Class ready for the age of e-mobility – Daimler Global Media Site

Stronger than time: Mercedes-Benz G-Class ready for the age of e-mobility

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *