Mỹ đặt mua 200 chiếc máy bay động cơ điện của Thụy Điển, dự kiến phục vụ các chặng bay ngắn

Mỹ đặt mua 200 chiếc máy bay động cơ điện của Thụy Điển, dự kiến phục vụ các chặng bay ngắn

CEO của Mesa Air Group, Jonathan Ornstein cho rằng, ES-19 sẽ có chi phí vận hành thấp hơn máy bay phản lực chạy nhiên liệu hóa thạch và sẽ có thể thổi được sức sống mới vào thị trường máy bay thương mại cỡ nhỏ. Trước đó Mesa đã khai thác một mẫu máy bay động cơ turbine cánh quạt 19 chỗ đến những vùng hẻo lánh ở nước Mỹ, như Farmington, New Mexico, nhưng chiếc máy bay này đã bị ngừng khai thác, khiến đường bay đến nhiều vùng bị gián đoạn.


Tinhte_Maybay3.jpg

Hiện tại các hãng hàng không đang phải đối mặt với hai thử thách. Thứ nhất là tình hình đại dịch corona khiến lượng người chọn máy bay làm phương tiện di chuyển giảm đáng kể, và thứ hai là sức ép từ phong trào bảo vệ môi trường chống lại biến đổi khí hậu đang khiến nhiều hãng phải tính toán lại lượng khí thải nhà kính mà những chiếc máy bay truyền thống họ khai thác xả ra môi trường.

Có một tình trạng gọi là “ngại bay” vì khách hàng không muốn góp phần xả thải khí nhà kính vào môi trường thông qua giải pháp giao thông rất nhanh và tiện lợi này. Mọi người trong thời gian qua cũng đã nhận thức rõ hơn về “mức giá” mà những chuyến bay tác động đến môi trường sống của con người. Theo Ủy ban quốc tế về giao thông sạch, hàng không thương mại hiện tại chiếm khoảng 2% tổng lượng khí thải carbon trên toàn thế giới. Và đây chính xác là thời điểm những chiếc máy bay thương mại sử dụng động cơ điện thân thiện với môi trường được dịp tỏa sáng.


Tinhte_Maybay4.jpg

Tuy nhiên vẫn sẽ phải chờ một khoảng thời gian nữa cho tới khi công nghệ đủ sức tạo ra những chiếc máy bay với sức mạnh và khả năng chuyên chở ngang phân với những sản phẩm như Boeing 737 hay Airbus A320. Nhưng chắc chắn ngày đó sẽ đến, khi công nghệ pin rồi sẽ giúp máy bay vận hành được quãng đường xa hơn, chuyên chở được nhiều người và hàng hóa hơn.

Còn trong khi đó, đối với Heart Aerospace, đơn vị này không chỉ được United Airlines tin tưởng bỏ tiền, mà họ còn được quỹ Breakthrough Energy Ventures của Bill Gates rót vốn, với khoản tiền trị giá 35 triệu USD từ các nhà đầu tư. CEO của Heart, Anders Forslund, một kỹ sư ngành hàng không đã mở startup này vào năm 2018 sau khi nghe tin các quan chức nước láng giềng Na Uy tuyên bố đến năm 2040, mọi chặng bay nội địa của họ đều sẽ sử dụng máy bay động cơ điện. Chiếc máy bay ES-19 của Heart hiện giờ sử dụng chung công nghệ pin với ô tô điện, và năm ngoái họ đã trình diễn công nghệ động cơ cánh quạt và hệ thống đẩy mới của họ. Ngoài hai giải pháp đó ra, ES-19 hoàn toàn ứng dụng những công nghệ đã được thương mại hóa từ nhiều năm nay.

Ông Forslund cho biết: “Không bao giờ được đánh giá thấp những khó khăn khi phát triển một chiếc máy bay mới. Nhưng thứ mới mẻ ở đây chỉ là hệ thống động cơ đẩy chạy điện. Chúng tôi đã tạo ra nó và đã trình diễn nó thành công rồi.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *