Mỹ trao mức thưởng kỷ lục hơn 543 tỷ đồng cho người tố giác lỗi động cơ của xe Hyundai

Mỹ trao mức thưởng kỷ lục hơn 543 tỷ đồng cho người tố giác lỗi động cơ của xe Hyundai


hyundai-5.jpg

Từ hồi năm 2017, cơ quan quản lý an toàn của Mỹ đã bắt đầu điều tra xem Hyundai có thu hồi thu hồi đủ xe và kịp thời hay không. Kết quả là, NHTSA phát hiển rằng Hyundai và công ty con Kia đã trì hoãn việc thu hồi các xe bị ảnh hưởng, đồng thời cung cấp thông tin không chính xác về các vấn đề. Hồi năm 2020, các đơn vị của Hyundai và Kia tại Mỹ đã đồng ý mức phạt dân sự kỷ lục 210 triệu USD sau khi NHTSA cáo buộc công ty không thu hồi các xe lỗi động cơ kịp thời.


hyundai-4.jpg

“Tôi hài lòng vì đã được đền bù xứng đáng cho những rủi ro mà tôi đã chấp nhận để bảo vệ chủ sở hữu của những chiếc xe bị lỗi này. Đồng thời, tôi cũng biết ơn vì hệ thống pháp luật Mỹ đã có một chương trình để biến điều này trở nên khả thi. Tôi hy vọng báo cáo của tôi sẽ dẫn đến những cải thiện thật sự, cả ở Hyundai và trong toàn ngành.” – ông Kim cho biết.

Khoản thưởng cho ông Kim là số tiền đầu tiên được trao theo Đạo luật tố cáo các vấn đề an toàn của xe cơ giới được quốc hội thông qua vào năm 2015. Mục đích là tạo ra một chương trình khen thưởng cho những người đã dũng cảm đứng ra tố giác.

Theo CNN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *