Nếu không chịu tiêm vaccine, nhân viên của một hãng bay Mỹ sẽ phải nộp phụ phí 200 USD/tháng

Review đồ Acer

Được biết, các biện pháp mới này là nỗ lực của hãng bay Hoa Kỳ với mục đích là tăng tỷ lệ tiêm chủng. Mặc dù, 75% nhân viên của hãng đã tiêm vaccine, tuy nhiên biến chủng Delta với mức độ lây lan cao hơn, vì thế họ cần phải đưa tỉ lệ tiêm chủng lên gần mức 100% nhất có thể. Bên cạnh đó, phía hãng bay cũng cho rằng việc chi phí nhập viện sau khi mắc Covid-19 gây thiệt hại tài chính khá lớn cho công ty. Họ nhận ra rằng phần lớn các trường hợp bệnh nhân chuyển nặng phải nhập viện thường là những người chưa tiêm chủng và mắc biến thể Delta, do đó, cách tốt nhất hiện nay vẫn là nỗ lực thúc đẩy nhân viên tiêm vaccine nhiều hơn.

Theo Bastian cho biết: “Thời gian nằm viện của mỗi nhân viên mắc Covid-19 đã tiêu tốn của hãng 50.000 USD. Vì thế khoản phụ phí này là cần thiết để giải quyết các rủi ro về tài chính mà nhóm nhân viên quyết định không tiêm chủng đang tạo ra cho công ty. Trong những tuần gần đây, kể từ khi đợt dịch Delta bùng phát dữ dội, toàn bộ nhân viên của Delta Airline phải nhập viện vì Covid-19 đều là những người chưa tiêm chủng đầy đủ.” Bên cạnh đó, từ ngày 30/9, hãng cũng sẽ ngừng trả phúc lợi bảo vệ cho những nhân viên mắc Covid-19. Đầu năm nay, Delta Airline đã bắt đầu thêm điều khoản tiêm vaccine Covid-19 vào chính sách bắt buộc cho các nhân viên mới vào.

Thông báo mới này được đưa ra đúng vào thời điểm sau khi Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) đã cấp phép đầy đủ cho vaccine Pfizer. Theo ông Bastian cho rằng: “Tôi biết một số nhân viên trong thời gian qua đã trì hoãn việc tiêm chủng vì lý do vaccine chưa được cấp phép đầy đủ. Và giờ là lúc mọi người nên đi tiêm rồi đấy.”

Trước đó, hồi đầu tháng 8, hãng United Airlines đã thông báo sẽ yêu cầu nhân viên của mình phải tiêm vaccine nếu không muốn mất công việc. Điều đó đã làm United Airlines trở thành hãng bay lớn đầu tiên bắt buộc tiêm vaccine cho nhân viên của mình.

Theo Guardian

Mời xem thêm: Hãng bay United tặng khách hàng một năm bay miễn phí để thúc đẩy tiêm phòng, áp dụng cho nhiều nước

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *