New Zealand, Anh,… được cho là những nơi tốt nhất để sinh tồn trong trường hợp xảy ra thảm hoạ

New Zealand, Anh,... được cho là những nơi tốt nhất để sinh tồn trong trường hợp xảy ra thảm hoạ

[​IMG]

Theo giáo sư Aled Jones cho biết: “Chúng tôi không ngạc nhiên khi New Zealand có mặt trong danh sách.” Đã có nhiều tỷ phú được cho là đã chi tiền mua hoặc xây boogke tận thế ở quốc gia này, sự gia tăng nhu cầu này cũng đủ để thấy sự hấp dẫn của New Zealand. Bên cạnh đó, New Zealand được cho là có tiềm năng lớn để duy trì sự sống nhờ vào năng lượng địa nhiệt và thuỷ điện, nguồn đất nông nghiệp dồi dào, mật độ dân số thấp.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu lại tỏ ra ngạc nhiên khi nước Anh với mật độ dân số khá đông đúc lại xuất hiện trong danh sách. Mặt khác, đây cũng không phải là quốc gia phát triển về công nghệ năng lượng tái tạo và chỉ có thể sản xuất 50% lượng thực phẩm cho người dân nước mình. Tuy nhiên, Anh lại có tiềm năng vượt qua được những sang chấn lớn.


new-zealand-5.jpeg

Jones cũng chia sẻ những thiệt hại lớn về lương thực trên toàn cầu, khủng hoảng tài chính và cả đại dịch đều xảy ra trong những năm gần đây. “Thật may mắn khi mọi thứ không xảy ra cùng 1 thời điểm. Nhưng ta vẫn không thể chắc chắn trong tương lai cũng thể. Khi những sự kiện này bắt đầu xảy ra, tôi lại càng lo lắng hơn và hy vọng con người có thể thích ứng nhanh hơn, quan trọng là hiểu được rằng khả năng phục hồi rất quan trọng.”

Ông cũng cho rằng đại dịch lần này như một bài kiểm tra với con người, đặc biệt là chính phủ – những người đứng đầu một quốc gia cần phải đưa ra các hành động xử lý nhanh chóng khi cần thiết. “Động lực để thúc đẩy nền kinh tế phát triển, hiệu quả không phải là điều bạn làm để quốc gia phục hồi mà chính là cần khắc phục, xây dựng lại những điểm yếu trong quy trình vận hành. Chúng ta cần bắt đầu suy nghĩ nhiều hơn về khả năng phục hồi trong quá trình xây dựng kế hoạch toàn cầu. Tuy nhiên, điều đáng mừng là viễn cảnh sụp đổ nhanh như thế sẽ không xảy ra.”

Theo Guardian

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *