Nguyên nhân khiến xe hơi đã mở lấy gió trong những vẫn bị mùi bên ngoài lọt vào

Nguyên nhân khiến xe hơi đã mở lấy gió trong những vẫn bị mùi bên ngoài lọt vào

Lượng mùi hôi nhiều hay ít sẽ phụ thuộc vào tốc độ xử lý của xe và mức độ nhạy bén của cảm biến, nếu cửa gió đóng càng chậm thì mùi càng nhiều. Tiếp theo nữa đó là bộ lọc không khí của mỗi xe có mức độ cao cấp khác nhau cũng ảnh hưởng đến mùi rất nhiều, nếu như một bọ lọc chưa đủ tốt thì gần như bạn sẽ “ngửi” trọn vẹn mùi của không khí lúc đó, còn nếu như bộ lọc tốt thì mùi hôi nguyên bản cũng được xử lý đi rất nhiều và giảm bớt sự khó chịu (là trải nghiệm thực tế đưa ra kết luận này), nếu một chiếc xe làm cả hai việc này đều tốt thì gần như bạn sẽ không phát hiện được không khí bất thường, nhưng nó là rất hiếm. Những chiếc xe sang ngày nay trang bị thêm hệ thống nước hoa hoặc sáp thơm, chúng không chỉ tự động nhả hương thơm theo lập trình mà còn hoạt động kết hợp với điều hoà để triệt tiêu mùi khó chịu từ bên ngoài lọt vào bên trong.

Có hệ thống máy lạnh nào chủ động đóng kín 100% hay không?


Theo mình được biết thì không có hệ thống điều hoà không khí trên xe hơi nào đóng kín 100%, chúng có thể không có cơ cấu tự động giống như trên xe sang, nhưng cơ bản thì cửa lấy gió của những hệ thống điều hoà này không được đóng kín 100%, tức là dù bạn có mở lấy gió trong thì mặc định cửa gió vẫn mở nhỏ để lấy một lượng không khí bên ngoài để đảm bảo oxi và tuần hoàn không khí. Nhưng với những hệ thống điều hoà này thì người điều khiển xe cần điều chỉnh hợp lý đối với những quãng đường dài, bởi lượng không khí được lấy bên ngoài vào là rất nhỏ, nếu kéo dài sẽ khiến người bên trong xe nhanh chóng bị mệt mỏi và kém thoải mái.

Hiện tượng chết ngạt trong xe khi nổ máy?


Có thể ít nhiều bạn cũng đã nghe qua về vấn đề này, nguyên nhân thì đúng là liên quan đến hệ thống điều hoà, nhưng không hẳn lỗi nằm ở hệ thống lấy gió trong hay ngoài của điều hoà. Thực tế kết quả khám nghiệm những hiện tượng không may xảy ra này đều chỉ ra có một lượng Cabon Monoxide (có trong khí thải) vượt nhiều lần mức độ an toàn ở trong cabin xe, và chắc chắn đi kèm đó là một lượng lớn CO2.


hệ_thống_lấy_gió_trên_điều_hoà_xe_hơi_xe_tinhte-2.jpg


Giải thích cho đều này nằm ở yếu tố mấu chốt là chiếc xe đứng yên không di chuyển, lúc này rất có thể điều kiện đậu xe không được lưu thông không khí tốt, dẫn đến khí thải sẽ tụ ở quanh khu vực chiếc xe đậu, và dù có lấy gió trong hay ngoài thì cũng sẽ có một lượng khí thải được hệ thống điều hoà đưa vào bên trong cabin xe. Theo các nhà khoa học, nếu không khí có 1% thể tích Carbon Monoxide cũng đủ để làm chết người, và nếu trong 1m3 (một mét khối) không khí có 50-60ml CO2 thì con người sẽ chết trong khoảng 30-60 phút.

Sự nguy hiểm của ngộ độc những khí này đó là chúng sẽ làm cơ thể mất dần ý thức mà không có hiện tưởng phản vệ nào, nếu như đang ngủ hay say rựu thì sẽ không thể nhận ra sự khác thường. Đây chắc chắn không phải là một bài Hoá – Sinh nên mình xin phép không giải thích cặn kẽ hơn nữa được, nhưng nếu như bạn có định nổ máy xe để ngủ thì điều quan trọng nhất là chọn 1 nơi đậu xe thoáng gió – thoáng khí, tiếp theo là an ninh an toàn và cuối cùng nếu được thì hạ nhẹ cửa kính hai bên trái phải để đảm bảo hơn luồng không khí có thể lưu thông.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *