Nhân viên Thế giới di động được mua hơn 10 triệu cổ phiếu ưu đãi

Nhân viên Thế giới di động được mua hơn 10 triệu cổ phiếu ưu đãi

Thứ ba, 9/3/2021, 16:48 (GMT+7)

Nhân viên Thế giới di động được mua hơn 10 triệu cổ phiếu ưu đãi

Dù thị giá cổ phiếu MWG trên sàn chứng khoán hơn 128.000 đồng, cán bộ nhân viên chỉ phải bỏ ra 10.000 đồng cho mỗi cổ phiếu ESOP.

Phương án phát hành cổ phiếu theo chương trình lựa chọn người lao động (ESOP) vừa được Hội đồng quản Công ty Đầu tư Thế giới di động (MWG) thông qua.

Theo đó, doanh nghiệp này dự kiến phát hành hơn 10,25 triệu cổ phiếu ESOP (2,2% tổng số cổ phiếu đang lưu hành) cho người lao động, với giá chào bán là 10.000 đồng mỗi cổ phần.

Việc phát hành được chia làm hai đợt, trong đó, hơn 9,3 triệu cổ phiếu sẽ được phát hành trong năm nay và phần còn lại thực hiện trong năm 2022.

Theo MWG, tiêu chuẩn tham gia là cán bộ quản lý chủ chốt và nhân viên là người có quốc tịch Việt Nam, có đóng góp cho tăng trưởng và cải thiện hiệu quả kinh doanh của công ty và các công ty con trong năm 2020.

Thời gian hạn chế chuyển nhượng với cổ phiếu ESOP là 4 năm kể từ ngày phát hành. Nói cách khác, nhân viên MWG phải tiếp tục làm việc thêm 4 năm để được bán số cổ phần này trên thị trường, hiện có thị giá gấp gần 13 lần.

Trong nhiều lần trả lời cổ đông, lãnh đạo MWG cho biết các chương trình ESOP là một trong những chính sách giữ chân nhân viên và cũng là một phần trong văn hóa doanh nghiệp. Tuy nhiên, các đợt phát hành này thường không được lòng cổ đông, lý do là lo ngại về vấn đề pha loãng cổ phần và mức thị giá chào bán thấp hơn rất nhiều so với thị giá cổ phiếu MWG trên sàn chứng khoán.

Chốt phiên hôm nay (6/3), thị giá cổ phiếu MWG mất 2,1%, xuống còn 128.100 đồng. Mã này đã giảm phiên thứ tư liên tiếp, mất tổng cộng hơn 5%.

Minh Sơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *