Ông Joe Biden muốn một nửa số xe mới bán ra tại Mỹ năm 2030 là các loại xe không khí thải

Ông Joe Biden muốn một nửa số xe mới bán ra tại Mỹ năm 2030 là các loại xe không khí thải
Tổng thống Joe Biden vừa ký ban hành Sắc Lệnh mới, qua đó đặt mục tiêu cho các nhà sản xuất xe tại Mỹ phải để một nửa số xe mới được bán ra vào năm 2030 là những loại xe không khí thải, bao gồm các phương tiện EV, xe sạc điện hybrid hoặc xe chạy bằng pin nhiên liệu hydro. Đây không chỉ là động thái nhằm thúc đẩy việc triển khai hệ thống” giao thông sạch” và hạn chế tiến trình biến đổi khí hậu của Mỹ, mà còn giúp nước này “cạnh tranh” với ngành công nghiệp xe hơi đang nhanh chóng chuyển đổi sang hình thức xe điện của Trung Quốc.

Để thúc đẩy việc thực hiện sắc lệnh này, Chính quyền ông Biden cũng đã tăng cường các biện pháp hỗ trợ tương ứng đối với các nhà sản xuất xe tại nước này. Cục Bảo vệ Môi trường Mỹ và Cơ quan An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ cũng đã hợp tác để phác thảo những kế hoạch về việc vạch ra lộ trình thích hợp cho các công ty sản xuất xe có thể dần triển khai và thông suốt với nhau.

Theo Cơ quan Năng lượng Quốc tế và Pew Research, các phương tiện EV chỉ mới chiếm khoảng 2% doanh số bán xe của Mỹ trong ba năm qua. Vậy nên, việc thực hiện mục tiêu năm 2030 mà ông Biden đưa ra sẽ khiến thị trường xe hơi tại Mỹ biến đối đáng kể, chưa kể đến việc phải xây dựng cơ sở hạ tầng sạc để hỗ trợ cho quá trình thực hiện đó.

Theo Engadget
Cover từ WSP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *