Quan điểm của anh em về xe điện như nào?

iPhone 13 Series
Xe ngựa trên đường phố Mỹ.

Quan điểm của đa số với xe điện, theo mình đọc được, là vẫn có những sự đề phòng nhất định, tức là chưa đón nhận. Chủ yếu chúng ta nói về vấn đề trạm sạc, về độ bền pin khi sử dụng lâu dài. Đó đều là những lo lắng có cơ sở vì xe điện đang còn rất mới mẻ, mình thấy đây đang giống như khi con người chuyển từ ngựa sang xe hơi.

Mình nhắc đến thời kỳ chuyển từ xe ngựa sang xe ô tô vì mình đang đọc cuốn Dầu Mỏ, Tiền Bạc Và Quyền Lực, đây là cuốn sách nói về lịch sử của dầu mỏ, từ khi con người nhận ra giá trị to lớn của nó. Thời điểm xe hơi bắt đầu manh nha, đó là lúc xe ngựa đang thịnh hành và mọi cơ sở hạ tầng đều tối ưu cho xe ngựa. Tức là nó giống xe xăng bây giờ, từ đường xá, hệ thống trạm xăng… Trong những ngày đầu, thậm chí người ta nghĩ xe chạy xăng chỉ là một thứ sẽ sớm thoái trào và không thể thay cho ngựa được.

Có một đoạn cuốn sách nói khi đó sự hiện diện của những trạm xăng là rất mới mẻ và người ta chưa quen với việc phải chạy ra những trạm xăng đó đổ nhiên liệu. Nó tương tự như chúng ta bây giờ lo lắng về các trạm sạc, khi mà mạng lưới chưa đủ nhiều, chúng ta phải tìm trạm sạc, di chuyển xa hơn. Trạm xăng chỉ là một trong số những khó khăn ở thời kỳ đầu 1920s, chuyển từ ngựa sang xe thì còn vô vàn những khác biệt to lớn chứ không đơn thuần là từ xăng sang điện như ngày nay.

Taycan là xe điện đầu tiên bán chính hãng tại Việt Nam. Sắp tới có VinFast VF e34, cả KIA nữa. Porsche là hãng thuần thể thao và họ dám làm xe điện từ sớm, dĩ nhiên là chưa phải biểu tượng 911.

Với mình, mình nghĩ là vẫn thích xe xăng hơn, sau này chưa biết thế nào. Một phần vì mình thích động cơ đốt trong và cách nó làm việc, vận hành. Chưa kể nghe cái tiếng pô (nếu độ, hoặc xe công suất lớn), tiếng máy là thấy phấn khích rồi. Xe điện thì nó cứ êm ru, chỉ nghe tiếng rít của mô tơ khi depart mà thôi. Người ta ước tính Mỹ đã mất 50 năm để xóa bỏ vai trò của ngựa (để chuyển sang ô tô, máy động cơ) trên trang trại, phương tiện vận chuyển người, hàng hóa. Thời đó winner là các công ty khai thác dầu mỏ, còn giờ họ sẽ trở thành loser.

Tham khảo: The Tyee

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *