Renault Megane E-Tech Electric: xe điện có cơ chế an toàn khi cháy nổ

Renault Megane E-Tech Electric: xe điện có cơ chế an toàn khi cháy nổ
Tại triển lãm ô tô Munich, Renault mang đến mẫu Megane E-Tech Electric, chiếc xe điện mới nhất của nhà sản xuất ô tô nước Pháp. Khoan hãy nói về thiết kế và những thông tin liên quan động cơ, bởi Megane E-Tech Electric nổi bật nhờ một tính năng an toàn gọi là Fireman Access. Sự ra đời của tính năng này xuất phát từ mối quan hệ hợp tác giữa tập đoàn Renault và lực lượng cứu hỏa của Pháp trong hơn một thập kỷ qua. Cụ thể, tính năng này sẽ cung cấp cho các đội cứu hộ quyền tiếp cận đặc biệt đối với bộ pin trên xe.

Renault tuyên bố việc này có thể cho phép những người cứu hộ đầu tiên dập tắt pin đang cháy chỉ trong vòng 5 phút so với từ 1-3 tiếng đồng hồ đối với hầu hết các vụ nổ và cháy pin xe điện trước đây. Ngoài ra, phía hàng ghế sau còn được trang bị thêm một công tắc cho phép đội cứu hộ có thể ngắt kết nối giữa hệ truyền động và pin. Renault bên cạnh đó còn dán thêm một mã QR code hữu ích lên kính chắn gió của xe. Công dụng của nó đó chính là khi các đội cứu hộ tiếp cận hiện trường, họ có thể quét mã này để xem thông tin kỹ càng hơn về cấu trúc của chiếc xe.

Từ đây, người ta có thể nhanh chóng xác định vị trí của pin và túi khí, cũng như biết được nên phá xe như thế nào để đưa người bên trong ra ngoài một cách an toàn nhất. Renault cho rằng những thông tin này có thể giúp quá trình cứu nạn nhân nhanh hơn đến 15 phút.


megane-tinhte (2).jpg

Megane E-Tech Electric được phát triển dựa trên nền tảng CMF-EV mới nhất của Renault. Xe sẽ được bán ra với 2 tùy chọn động cơ, phiên bản tiêu chuẩn được trang bị động cơ 130 lực trong khi phiên bản cao cấp hơn sở hữu động cơ với công suất tối đa 215 mã lực và mô-men xoắn cực đại 300 Nm. Ngoài ra xe cũng có 2 tùy chọn pin. Phiên bản pin 40 kWh cho phạm vi hoạt động 300 km sau mỗi lần sạc, trong khi phiên bản 60 kWh sẽ giúp xe chạy được 470 km.


megane-tinhte (1).jpg

Với các trạm sạc nhanh, người dùng chỉ cần sạc 30 phút là có thể đi được quãng đường 300 km. Hệ thống thông tin giải trí OpenR tích hợp trên xe hoạt động dựa trên hệ điều hành Android Automotive, thế nên người dùng có thể truy cập vào các ứng dụng của Google hay sử dụng trợ lý Google. Renault cho biết khi bạn có một chuyến đi dài, hệ thống có thể giúp xác định vị trí các trạm sạc để giúp tối ưu hóa hành trình. Megane E-Tech Electric sẽ được bán ra vào tháng 3 năm sau.


Renault’s Megane E-Tech Electric could help rescue workers put out battery fires faster | Engadget

The automaker says the Fireman Access feature can reduce the time it takes to put out battery fires to five minutes..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *