Review Honda SH 125i CBS phiên bản 2017, chạy sướng êm, dáng đô con ngồi lên đẹp

Review Honda SH 125i CBS  phiên bản 2017, chạy sướng êm, dáng đô con ngồi lên đẹp
Lốp sau 120/80 – 16 M/C 60P
Lốp trước 100/80 – 16 M/C 50P
Dung tích nhớt máy 900

Điểm thích nhất


Mình chọn mua màu bạc vì mình thấy màu này rất đẹp, sang, lâu cũ nhìn khá đầm mắt dễ đi (tính mua màu trắng mà nhiều người bảo một thời gian nó sẽ thành màu cháo lòng nên thôi !).
Tiếp theo ấn tượng đầu tiên là lúc nổ máy khởi động xe tiếng nổ khá êm ái nhẹ nhàng.

Xe được trang bị hộc để đồ có cổng sạc 12V, hỗ trợ công suất tối đa 12W, giúp sạc các thiết bị điện tử như điện thoại, ipad… lúc cấp bách rất tiện lợi luôn!

Trước khi chạy, mình luôn nghĩ chiếc xe sẽ bốc và vọt lắm, tuy nhiên thực tế xe có một độ lỳ nhất định ở các nước ga đầu. Có thể nhà sản xuất muốn tập trung vào tính năng tiết kiệm nhiên liệu nên đã thiết kế cho xe không tăng tốc quá nhanh. Tuy nhiên khi xe đã lăn bánh và có trớn trên 20 km/h, lúc này sức mạnh của động cơ mới thật sự được phát huy, xe dễ dàng vọt lên có thể đạt tốc độ trên 80 km/h một cách dễ dàng. Khả năng tăng tốc ở tốc độ từ 20 – 60 km/h của SH125i là khá tốt, động cơ vận hành rất êm luôn rất phù hợp cho anh em nào đi phượt xe chạy khá êm ái tuy nhiên nếu đi phượt thường xuyên thì anh em nên mua xe phiên bản phanh ABS với hệ thống chống bó phanh giúp bánh xe không bị trơn trượt lúc phanh gấp gây nguy hiểm (bản mình mua là phanh CBS phải thêm tận 10 củ cho phiên bản ABS nên mình đã ko mua)😃.
Khi đang vận hành mà buông ga cho xe chạy trớn, xe giảm tốc rất êm ái, không có độ gằn và giật cục kể cả khi côn được ngắt, tạo ra cảm giác rất dễ chịu mỗi khi giảm tốc dừng chờ đèn đỏ. Xe cũng hỗ trợ chế độ ngắt động cơ tạm thời Idling Stop khi dừng, ngon lành tính năng này giúp xe tiết kiệm xăng hơn.
Xe có hệ thống đèn chiếu sáng rất tốt pha rất xa và mạnh mình rất tự tin về khoản chiếu sáng của xe khi chạy vào ban đêm.

Điều cuối cùng mình thích( mình nghĩ các bạn cũng vậy) đôi khi đây là tiêu chí đầu tiên lúc mua xe luôn ấy chứ là đi xe này thường auto đẹp trai 😃 sẽ được nhiều e gái để ý, thích thấy chanh xả đồ ấy thế mà con mái mình nó lại ghét xe này mới đau chứ nói nói cao quá mỗi lần trèo lên mệt khổ!

Điều cần cải thiện


Nhược điểm của chiếc xe mà của dòng này luôn ấy chứ đối với mình là nó hơi cao và đặc biệt là nó nặng lắm luôn. Mình cao chỉ 1m65 nặng dưới 60kg cho nên việc điều khiển làm chủ chiếc xe này gặp đôi chút khó khăn đặc biệt trong vài trường hợp ví dụ say xỉn thì lại càng khó hơn😃. Tuy nhiên đây là động lực để mình ăn uống, luyện tập thể thao nhiều hơn để cải thiện vóc dáng để chạy e nó hê hê giờ người cũng đỡ đỡ rồi.

Bởi vì nó nặng và kích thước tổng thể xe hơi to nên việc di chuyển nhiều và đặc biệt vào mấy chỗ quán đông đúc để xe rất khó khăn, bất tiện.
Ba mẹ mình cũng ko chạy được chiếc này luôn vì chống chân ko tới 😃, yên xe khá cao, nặng nề không được linh hoạt trong việc thao tác điều khiển
Tiếp theo về phuộc chống sốc phía trước mình cảm thấy khá cứng ko được êm ái lắm, đi qua mấy chỗ dường hơi xấu là nó rung tay lái khá khó chịu.

Nói tóm lại dòng xe tay ga cao cấp của Honda này theo mình nghĩ người có vóc dáng cao to người đô con đi sẽ đẹp hơn nhìn năng động, thể thao hơn chứ người nhỏ con ốm như mình nghĩ nó không phù hợp đặc biệt với công việc cần di chuyển nhiều chỗ.

Ngoài ra ae đang đi xe loại này thấy khó chịu về vấn đề gì hay cần cải thiện thêm gì không?

Cám ơn ae đã xem bài viết!


image.jpg


image.jpg

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *