Robot AGV là gì và ứng dụng ?

Robot AGV là gì và ứng dụng ?

Robot agv là gì và vận dụng như thế nào ?

Robot AGV đã được vận dụng mạnh mẽ vào chuỗi dây chuyền sản xuất tự động, đang dần thay thế con người thực hiện những công việc phổ thông, nặng nhọc, nguy hiểm và độc hại. Sự ra đời và ứng dụng Robot AGV góp phần không nhỏ vào cuộc cánh mạng công nghiệp 4.0 khi kết hợp với cánh tay robot công nghiệp, kho tự động đáp ứng nhu cầu rút ngắn thời gian, tiết kiệm nhân công và hơn hết là tạo ra nhiều giá trị hơn cho ngành công nghiệp sản xuất.

xe agv
robot agv
robot agv
robot agv

 

Với nhiều kiểu mẫu và công suất khác nhau, Robot AGV sẽ đảm nhận thay thế hoàn toàn con người trong việc vận chuyển nguyên vật liệu cũng như hàng hóa trong nhà máy. Robot AGV kết hợp cánh tay robot công nghiệp tạo nên chuỗi tự động tham gia hình thành tự động hoá sản xuất. Việc áp dụng Robot AGV giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí, giúp nâng cao hiệu quả sản xuất.

robot agv
robot agv
robot agv
robot agv
 • Tối ưu hóa nhân lực: Giảm thiếu đáng kể lượng nhân công thực hiện. Cũng như điều chuyển công nhân làm những việc cơ bản qua những công việc quan trọng mang hiệu quả cao hơn.
 • Giảm chi phí vận hành: Do giảm được nhân công.
 • Năng suất cao: Tự động hóa được quá trình vận chuyển
 • Giám sát – quản lý: Dễ dàng quản lý, kết nối

Đặc tính Robot AGV: Chúng tôi thiết kế và chế tạo theo yêu cầu và nhu cầu thực tế của nhà máy khách hàng. Ngoài chức năng cơ bản là di chuyển, robot AGV của chúng tôi còn có những tính năng nổi bật

 • Chức năng an toàn 3 cấp độ: Robot AGV luôn đảm bảo được độ an toàn cần thiết khi vận hành.
 • Chức năng cảnh báo bằng giọng nói: Robot AGV sẽ phát tín hiệu âm thanh khi gặp vật cản, hoặc thực hiện xong một nhiệm vụ nào đó. Âm thanh được tổng hợp thành file và lưu trữ trong Robot AGV.
 • Chức năng định vị: Robot AGV có chức năng định vị và hiển thị vị trí hiện tại của mình trong nhà xường. Điều này giúp quản lý Robot AGV được tốt hơn.
 • Chức năng giao tiếp giữa các Robot AGV: Robot AGV được bổ sung module giao tiếp không dây. Module này giúp các Robot AGV có thể giao tiếp với nhau và Robot AGV có thể nhường đường, tránh đường nhau trong lộ trình.

Nguyên tắc vận hành Robot AGV

 • Hướng dẫn di chuyển : Robot AGV di chuyển theo cáp từ, vạch từ hoặc laser định tuyến
 • Gọi Robot AGV đến trạm lấy- trả hàng: Robot AGV được gọi đến các trạm lấy hàng, trả hàng bởi hệ thống điểu khiển lắp đặt tại các trạm, công nhân vận hành nhấm nút gọi xe, với kết nối RF AGV sẽ thu thập lệnh và di chuyển đến trạm gọi xe.
 • Giám sát hoạt động và trạng thái: Việc theo dõi hoạt động và trạng thái của xe được giám sát trực tiếp trên máy tính trung tâm hoặc các thiết bị di động.

Phân loại Robot AGV

 • Robot AGV kéo hàng tự động
 • Robot AGV nâng hàng tự động
 • Robot AGV nâng hàng có băng tải trên thân
 • Robot AGV nâng xe hàng

ỨNG DỤNG

Vận hành trong dây chuyền sản xuất/cung ứng vật tư

Phân phối bán thành phẩm, sản phẩm giữa các khâu của dây chuyền sản xuất, lắp ráp. robot AGV kéo hàng đi khắp nhà xưởng, kết nối giữa các công đoạn một cách nhanh chóng. robto AGV thay thế hệ thống băng tải, sàn nâng, bàn nâng truyền thống vốn tốn nhiều diện tích, không gian và khó khăn trong lắp đặt, dịch chuyển khi thay đổi quy mô sản xuất.

Vận chuyển, loại bỏ chất thải để tái chế. robot AGV vận chuyển các thùng, sọt, giỏ chất thải rắn, thùng chất thải lỏng từ các khu gia vực gia công, chế biến đưa ra khu vực tập kết rác thải theo lộ trình đã được lập sẵn.

robot AGV thực hiện các công tác lưu kho khi vận chuyển các sản phẩm từ cuối dây chuyền sản xuất về kho tập kết một cách tự động. Sản phẩm được lưu trữ trong các kho thông minh sẽ giúp tăng tính tự động cho nhà máy của bạn.

Phân phối / lưu trữ và thu hồi sản phẩm (xếp chồng trong kệ, giá để hàng,…) với sự kết hợp của các robot khác hoặc xe nâng tự hành, cánh tay robot.

Vận chuyển pallet hàng hóa, xe đẩy hàng một cách nhanh chóng, chính xác và an toàn.


Thông số kỹ thuật

Model AGV – L500-001 AGV – T1500-001 AGV – C80-001 AGV – OH20-001 AGV – FL2000-001
1 Kích thước L*W*H: 830*600*300 mm L*W*H: 830*600*300 mm L*W*H: 830*600*300 mm L*W*H: 830*600*300 mm L*W*H: 1.920*720*900 mm
2 Tải trọng Nâng tối đa 500kg Kéo tối đa 1.500kg Tải tối đa 80kg/1 băng tải Tải tối đa 20kg Nâng tối đa 2.000kg
3 Phương pháp dẫn hướng Băng từ, QR code hoặc Laser Băng từ, QR code hoặc Laser Băng từ, QR code hoặc Laser Ray trên cao Băng từ, QR code hoặc Laser
4 Dung lượng pin 24v-40Ah ; Hoạt động 8-10h/lần sạc đầy 24v-66Ah ; Hoạt động 10-12h/lần sạc đầy 24v-40Ah ; Hoạt động 8-10h/lần sạc đầy 24v-33Ah ; Hoạt động 8-10h/lần sạc đầy 24v-210Ah ; Hoạt động 8-10h/lần sạc đầy
5 Phương pháp sạc Tự động hoặc thủ công Tự động hoặc thủ công Tự động hoặc thủ công Tự động Tự động hoặc thủ công
6 Tốc độ tối đa 0.8m/giây
7 Phương thức giao tiếp giao tiếp màn hình HMI
8 Hệ thống điều khiển Hệ thống PLC hoặc vi mạch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *