SAS đầu tư vào giải pháp phân tích IoT trong chuỗi cung ứng lạnh

SAS đầu tư vào giải pháp phân tích IoT trong chuỗi cung ứng lạnh

SAS và các đối tác trong hệ sinh thái IoT của mình áp dụng phân tích IoT tiên tiến để giúp giải quyết những thách thức lớn trong hậu cần chuỗi cung ứng lạnh , dự báo lũ lụt, dự báo năng lượng và sức khỏe vật nuôi.

Bằng cách triển khai các cảm biến được kết nối, các công ty có thể sử dụng phân tích IoT để cung cấp vắc-xin COVID nhạy cảm với nhiệt độ, phân tích dữ liệu cây trồng để cung cấp thực phẩm chất lượng cao hơn, cải thiện dự báo năng lượng để giảm hóa đơn điện nước và bảo vệ con người và tài sản khỏi lũ lụt nguy hiểm.

Hiện tại, SAS đã làm việc với các đối tác chính bao gồm Microsoft Azure và Stress Engineering để áp dụng các phân tích có thể tùy chỉnh cho các thách thức về tính toàn vẹn của hậu cần chuỗi cung ứng lạnh .

Jason Mann, phó chủ tịch IoT tại SAS cho biết: “Chúng tôi sử dụng dữ liệu và phân tích trên đám mây để giúp bảo vệ hiệu quả của các loại thuốc nhạy cảm với nhiệt độ, đồng thời giải quyết các nhiệm vụ bảo mật và quy định. “Nó giúp các công ty tối đa hóa hiệu quả, điều chỉnh nhu cầu và giảm thiểu lãng phí và gian lận.

Theo một nghiên cứu năm 2019 của Viện Khoa học Dữ liệu Con người IQVIA , những thất bại trong khâu hậu cần được kiểm soát nhiệt độ – giống như những lỗi cần thiết để lưu trữ và vận chuyển vắc xin COVID – dẫn đến tổn thất sinh học hàng năm 35 tỷ đô la Mỹ. IQVIA dự đoán hậu cần chuỗi cung ứng lạnh sẽ chiếm gần 1/4 ngân sách R&D của các công ty dược phẩm vào năm 2021 và hơn thế nữa.

Phân tích IoT trong trồng trọt và chăn nuôi

SAS đã và đang hợp tác với các đối tác như Ernst & Young, Semtech, DunavNET và một loạt các trường đại học và cao đẳng để ứng dụng phân tích IoT trong nông nghiệp chính xác.

“Nó giúp các tổ chức trồng trọt và chăn nuôi đồng ruộng nâng cao chất lượng và tối đa hóa năng suất, do đó, nguồn cung cấp thực phẩm trên thế giới được an toàn và dồi dào.” Mann nói.

Một lần nữa, thông qua các cảm biến được kết nối, nông dân trồng trọt và chăn nuôi có thể theo dõi tình hình trên đồng ruộng trong thời gian thực.

Theo Dự đoán của IDC FutureScape: Worldwide Agricultural 2021 , 75% nông dân chăn nuôi sẽ sử dụng thiết bị đeo vào năm 2026 để cung cấp thông tin thời gian thực về sức khỏe và mức độ hoạt động của vật nuôi. Điều này sẽ cải thiện lợi nhuận và hiệu quả hoạt động. Các chuyên gia cũng kỳ vọng 35% nông dân sẽ sử dụng máy bay không người lái để giám sát và quản lý cây trồng và vật nuôi trên đồng ruộng nhằm giảm chi phí lao động và quản lý nhiều diện tích hơn.

Bằng cách sử dụng luồng dữ liệu từ các cảm biến được tích hợp với tiêu chuẩn LoRaWAN trên vật nuôi hoặc máy bay không người lái thông minh khảo sát đồng ruộng, phân tích SAS giúp nông dân bảo vệ mùa màng, tăng sản lượng và đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Một công ty được hưởng lợi rất nhiều từ việc sử dụng phân tích IoT là 5.600 -acre 13. Jul – Plantaze , công ty sở hữu vườn nho phức hợp lớn nhất châu Âu. Công ty sản xuất hơn 20 triệu kg nho và khoảng 15 triệu chai rượu vang hàng năm.

13. Jul – Plantaze sử dụng phân tích SAS do các đối tác DunavNET và Đại học Donja Gorica triển khai để theo dõi sự hiện diện của sâu bướm nho, có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng.

Tiến sĩ Vesna Maraš, giám đốc bộ phận phát triển tại Plantaze cho biết: “Các phân tích SAS được tích hợp trong giải pháp nông nghiệp DunavNET đã giúp chúng tôi chuyển hoạt động của mình sang tương lai kỹ thuật số. “Theo dõi sức khỏe cây trồng và sâu bệnh là chìa khóa, nhưng hiện đại hóa toàn bộ ngành trồng nho của chúng ta””

Theo futureiot.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *