Singapore khởi động lộ trình kỹ thuật số cho ngành M&OE

Singapore khởi động lộ trình kỹ thuật số cho ngành M&OE

Singapore hôm qua đã công bố kế hoạch kỹ thuật số toàn ngành (IDP) cho Ngành Kỹ thuật Hàng hải & Ngoài khơi (M&OE) , với mục đích giúp số hóa khoảng 1.000 doanh nghiệp và nâng cao kỹ năng cho hơn 75.000 nhân viên.

Catherine Chong, giám đốc chương trình SMEs Go Digital tại IMDA , kêu gọi các doanh nghiệp trong ngành nắm bắt cơ hội để bắt đầu hành trình số hóa của họ bằng cách khai thác IDP, được coi là một lộ trình thông qua toàn bộ quá trình.

Chong nói: “Với sự thiếu hụt ngày càng nhiều về nhân lực có kỹ năng và cạnh tranh toàn cầu gia tăng, điều quan trọng đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong ngành M&OE là phải xây dựng khả năng phục hồi cao hơn để thích ứng và phát triển trong tương lai kỹ thuật số.

“Các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể nắm bắt các cơ hội tăng trưởng mới bằng cách tích hợp và đầu tư vào các công nghệ kỹ thuật số có liên quan để nâng cao năng suất và hiệu quả kinh doanh của họ, chẳng hạn như hệ thống Lập lịch dự án và Quản lý lực lượng lao động, Giám sát và Bảo trì Dự đoán bằng cách sử dụng các công nghệ AI và IoT. Cuối cùng, chúng tôi hy vọng sẽ thấy những nỗ lực số hóa này thúc đẩy toàn bộ ngành công nghiệp, ”cô nói thêm.

Được phát triển chung bởi Enterprise Singapore (ESG) và IMDA, IDP được phát triển dựa trên sự tham vấn và phản hồi từ các công ty trong ngành vào năm 2020, cho thấy rằng các doanh nghiệp vừa và nhỏ mong muốn hợp lý hóa hoạt động và tối đa hóa năng suất thông qua các công cụ kỹ thuật số. Phù hợp với nhu cầu của ngành, IDP bao gồm hai lộ trình – Lộ trình kỹ thuật số biểu thị các giải pháp kỹ thuật số khác nhau mà các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể áp dụng ở từng giai đoạn phát triển kinh doanh và trưởng thành kỹ thuật số; trong khi Lộ trình đào tạo kỹ thuật số đưa ra một lộ trình đào tạo tương ứng cho nhân viên, nhằm trang bị cho họ bộ kỹ năng phù hợp.

Lộ trình kỹ thuật số mới nhất này, theo sau hai IDP tương tự do ESG và IMDA đưa ra vào tháng trước nhằm vào ngành sản xuất thực phẩm và dịch vụ môi trường tương ứng.

M&OE IDP bao gồm các giải pháp được tuyển chọn đặc biệt như Trình tối ưu hóa lực lượng lao động, Quản lý dự án và lập lịch trình cũng như Hệ thống quản lý và giám sát tài sản. Các công ty đã áp dụng các giải pháp như vậy đã chứng kiến ​​sự cải thiện năng suất và quản lý thời gian tốt hơn của nhân viên.

Esther Xu, Giám đốc Dịch vụ Cơ điện tại ESG lưu ý rằng ngoài tác động của COVID-19, ngành công nghiệp đang phải đối mặt với những thay đổi lớn, chẳng hạn như sự chuyển đổi nhanh chóng trên toàn cầu sang năng lượng sạch hơn và những tiến bộ nhanh chóng trong công nghệ như Công nghiệp Internet of Things (IIoT), điện toán đám mây, người máy và Trí tuệ nhân tạo (AI).

“Là một khu vực định hướng xuất khẩu, các doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ cần tận dụng công nghệ kỹ thuật số và các giải pháp để quản lý những thách thức hiện tại và về lâu dài, đi trước cạnh tranh toàn cầu. Đây không chỉ là việc biết những giải pháp kỹ thuật số nào có sẵn, mà còn hiểu cách các công nghệ khác nhau có thể được áp dụng để mang lại giá trị và tác động kinh doanh. Tuy nhiên, việc sử dụng công nghệ phải được bổ sung bởi lực lượng lao động được trang bị các bộ kỹ năng kỹ thuật số cần thiết. IDP này cung cấp một khuôn khổ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ M&OE bắt đầu hành trình kỹ thuật số của họ, ”Xu nói.

Hiện tại, một số công ty MO&E địa phương đã bắt đầu số hóa các hoạt động của họ. Đầu tiên, Masterscan Engineering gần đây đã áp dụng giải pháp Quản lý lực lượng lao động. Cùng với hệ thống Hoạch định Nguồn lực Doanh nghiệp (ERP) của họ, điều này đã cho phép họ giảm thời gian cần thiết cho việc lập hóa đơn và tính lương lần lượt khoảng 50% và 30%.

Một SME khác, Sản phẩm hoàn thiện, đã triển khai giải pháp ERP để hợp lý hóa các chức năng công ty của họ. Ngoài ra, công ty đã áp dụng phần mềm và máy móc mới như Hệ thống quản lý chất lượng (QMS) và Máy đóng gói màn hình bán tự động để giảm lãng phí vật liệu và thời gian thực hiện dự án. Điều này đã giúp giảm chi phí hoạt động của họ xuống 10%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *