Tại sao lốp xe đua lại trơn nhẵn, không có rãnh?

Tại sao lốp xe đua lại trơn nhẵn, không có rãnh?
Giacomo Agostini đã giành được danh hiệu 500cc cuối cùng của mình vào năm 1975.

Đến năm 1976, việc sử dụng lốp trơn đã trở thành tiêu chuẩn, mặc dù các quy định kỹ thuật của Giải vô địch thế giới, vào thời điểm đó được đặt ra độc quyền bởi Liên đoàn Mô tô Quốc tế (FIM), không quy định bất kỳ điều gì về vấn đề đó. Họ miễn cưỡng chấp nhận việc sử dụng lốp trơn ở các hạng mục cao hơn của giải vô địch, 350cc và 500cc, nhưng cấm chúng ở 125cc và 250cc, mà không có bất kỳ giải thích kỹ thuật nào.


lop xe dua_6.jpg


Barry Sheene với số 7 huyền thoại.

Michelin và Dunlop, các nhà cung cấp lốp trong cả hai hạng mục, không sản xuất lốp trơn cho thể thức 125 nhưng đã làm cho 250 và tiếp tục cung cấp lốp trơn cho các tay đua của mình, ngang nhiên phớt lờ các chỉ dẫn của FIM. Các nhà sản xuất lập luận rằng độ bám của lốp trơn vừa giúp cải thiện hiệu suất vừa tăng độ an toàn.
Tình hình thực sự vượt quá tầm kiểm soát trong giải Grand Prix Thụy Điển vào nửa sau của mùa giải khi các tay đua chính thức yêu cầu FIM thực thi quy định và không cho những tay đua sử dụng lốp trơn thi đấu. Đó là một tình huống khá buồn cười, tuy nhiên câu chuyện đã không đi xa hơn nữa. FIM cuối cùng đã chấp nhận việc sử dụng lốp trơn vô điều kiện, điều này hoàn toàn hợp lý, và kể từ thời điểm đó, lốp xe đua đã luôn như vậy.
Cấu trúc, kết cấu và thiết kế của chúng có thể luôn phát triển, nhưng lốp xe đua sẽ luôn là lốp trơn!

lop xe dua_7.jpg


Marc Marquez, tay đua làm thổn thức bao thanh niên mới lớn, chạy Honda RC213V ở Sachsenring.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *