Tại sao tàu New Shepard của Blue Origin lại có hình dạng giống “cái ấy” của đàn ông?

Tại sao tàu New Shepard của Blue Origin lại có hình dạng giống "cái ấy" của đàn ông?
Hình dạng của tàu New Shepard kết hợp giữa tên lửa đẩy tái sử dụng và khoang hành khách khiến nó đang là chủ đề bàn tán trên Internet. Một kỹ sư về hệ thống đẩy của NASA tại Trung tâm không gian Goddard nói rằng: “Đây có lẽ là con tàu vũ trụ trông giống dương vật nhất mà bạn từng thấy.” Vậy tại sao nó lại có thiết kế giống “cái ấy”, nó buộc phải có hình dạng như vậy để đổi lấy điều gì?

Các chuyên gia cho biết hình dạng đặc trưng của tàu New Shepard được thiết kế để tối ưu hóa không gian cabin cho 6 người và tăng độ ổn định của tên lửa khi nó quay trở lại Trái Đất.


New Shepard 2.jpg


Pedro Llanos – kỹ sư kiêm giáo sư hoạt động bay không gian tại đại học hàng không Embry-Riddle nói rằng: “Lý do chính khiến tên lửa có hình dạng như vậy là vì ngay từ đầu Jeff muốn đưa con người vào không gian và thế là mọi thứ được phát triển xoay quanh ý tưởng này, cabin dành cho 4 đến 6 người, sức chứa tối đa.” … “Jeff còn muốn có các cửa sổ lớn để hành khách có được trải nghiệm tuyệt vời nhất” và điều này làm tăng kích thước của cabin.

Đồng ý rằng hầu hết tàu vũ trụ đều phần nào đó giống với cái ấy của đàn ông nhưng với New Shepard thì có lẽ nó giống nhất với khoang hành khách giống cây nấm còn phần thân tên lửa đẩy bên dưới lại nhỏ hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *