Tàu container Ever Given bị kẹt ở kênh đào Suez hồi tháng 3 bây giờ ra sao?

Tiki 11.11
Tàu container Ever Given siêu to khổng lồ của hãng Evergreen từng nổi tiếng khắp toàn cầu vì sự kiện mắc kẹt và chắn ngang làm kênh đào Suez bị chặn đứng hồi tháng 3 vừa rồi đã được phát hiện đang cập bến ở Thanh Đảo, Trung Quốc để tiến hành sửa chữa. Các bức ảnh khi tàu Ever Given cập bến được chụp hồi tháng 10 cho thấy việc mắc kẹt đã khiến mũi tàu bị phá huỷ như thế nào.


tau1.jpg

Khi con tàu bị mắc kẹt tại kênh đào Suez, bộ phận “cứu tàu” đã phải làm việc suốt ngày đêm để loại bỏ hơn 1 triệu feet khối cát và bùn (tương đương hơn 28316 mét khối) để giúp con tàu thoát khỏi tình trạng bị mắc kẹt. Một số ảnh chụp từ trên không cũng đã cho thấy phần nào những thiệt hại mà con tàu phải chịu sau khi bị mắc kẹt. Tàu Ever Given của hãng Evergreen nặng 220.000 tấn, chiều dài tương đương với 3 sân bóng bầu dục cộng lại, chính là một trong những con tàu container nặng nhất thế giới.


tau.jpg


tau2.jpg

Những bức ảnh về tàu Ever Given đã được Tiến sĩ Salvatore R. Mercogliano, phó giáo sư lịch sử tại ĐH Campbell và là giáo sư trợ giảng tại Học viện Hàng hải Thương gia Mỹ chia sẻ cho thấy, phần mũi tàu bị hư hại nhiều đến mức người ta sẽ phải thay một phần mũi quả lê mới cho con tàu.


1.jpegTheo Businessinsider

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *