Tesla bán được 241.300 xe trong quý 3/2021, mức kỷ lục từ trước đến nay

Tiki 10/10
Mặc dù phải đối mặt với khó khăn chung của ngành công nghiệp ôtô là thiếu bóng bán dẫn, tuy nhiên tình hình kinh doanh trong quý 3 của Tesla và rất khả quan khi họ đã bán được 241.300 xe, tăng tổng cộng 102.000 xe so với cùng kỳ năm ngoái. Được biết đây cũng là doanh số kỷ lục trong một quý mà Tesla đạt được (trong năm 2019, doanh số của công ty là 367.500 chiếc).

Trong khi doanh số của Tesla gia tăng thì phần còn lại của ngành công nghiệp ôtô đều có xu hướng ngược lại. Cụ thể, General Motors – nhà sản xuất ôtô lớn nhất nước Mỹ cho biết họ chỉ bán được 446.997 xe trong quý 3, giảm 33% so với cùng kỳ năm ngoái. Tesla đã phần nào tránh được những khó khăn về chip bởi họ đã tìm kiếm nguồn cung khác và tinh chỉnh lại phần mềm để giúp giảm đi lượng chip cần thiết để ráp 1 chiếc xe. Trung Quốc tiếp tục là một trong những thị trường lớn nhất của Tesla với doanh số tăng trưởng. Tại Mỹ, mẫu SUV Model Y cũng đang trên đà tăng trưởng và hiện Tesla cũng bắt đầu bán mẫu xe này tại trường châu Âu.

Cũng do các vấn đề từ chuỗi cung ứng, Elon Musk trong một đoạn tweet trên trang cá nhân của mình cách đây không lâu cho biết dòng xe Tesla Roadster của họ có thể sẽ được xuất xưởng vào năm 2023, chậm hơn so với thời gian được được công bố trước đó là 2022. Trước đó, Tesla cũng cho biết sẽ trì hoãn việc sản xuất một dòng xe khác của hãng là Cybertruck đến năm 2022.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *