Tesla Model S Plaid vừa đến tay khách hàng không lâu thì đã có xe bị cháy

Siêu sale 7.7
Một chiếc Tesla Model S Plaid đã phát hoả khi vận hành ở Haverford, Pennsylvania (Mỹ), khiến tài xế gặp khó khăn để thoát ra ngoài. Theo luật sư của người này, chủ nhân chiếc xe cho biết “nó đã tự bốc cháy”. Tại hiện trường, các nhân viên cứu hoá đã dẫn 1 đường ống vào bên trong chiếc xe để giữ sự liên tục của dòng nước, đủ để làm mát hệ thống pin và dập tắt ngọn lửa hoàn toàn. Đây được đánh giá là cách tiếp cận hay bởi cách dập lửa thông thường đôi khi không hiệu quả với đám cháy của xe điện với các thành phần đặc trưng đi kèm như pin chẳng hạn. Mặc dù gặp khó nhưng tài xế vẫn thoát được ra ngoài và không bị thương tích gì.


tesla-chay-tinhte-1.jpg

Model S Plaid là phiên bản cao cấp nhất và mạnh nhất đối với dòng xe này, vừa được hãng tổ chức sự kiện bàn giao hồi tháng trước. Mỗi chiếc Tesla Model S Plaid được bán với giá lên tới 130.000 USD. Chiếc gặp sự cố nằm trong lô 250 chiếc đầu tiên vừa bàn giao cho khách. Tesla luôn khẳng định những chiếc xe của họ an toàn nhất trên thế giới và tự báo cáo số liệu thống kê về các vụ cháy xe điện hàng năm thấp hơn nhiều so với những chiếc xe chạy bằng xăng. Tuy nhiên, Tesla trên thực tế đã thực hiện nhiều thay đổi đối với Model S trong những năm qua để giảm nguy cơ hỏa hoạn.


tesla-chay-tinhte-2.jpg

Năm 2013, công ty phát hành một bản cập nhật phần mềm để giúp Model S chạy ở tốc độ cao hơn trên đường cao tốc nhằm giảm nguy cơ mảnh vỡ làm thủng bộ pin và bổ sung thêm khả năng bảo vệ vật lý. Những bản cập nhật đó đều được gửi sau cuộc điều tra của Cục An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia về nhiều vụ cháy liên quan đến xe Tesla. Tesla cũng đã phát hành một bản cập nhật phần mềm vào năm 2016 để “cung cấp thêm tính an toàn trong quá trình sạc” sau khi một chiếc Model S bốc cháy ở Na Uy.


A Tesla Model S Plaid caught fire in Pennsylvania, briefly trapping the driver inside

No one was injured in the fire.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *