Tesla thử nghiệm hệ thống sạc xe điện Supercharger cho các xe non-Tesla tại Hà Lan

Tesla đã bắt đầu triển khai kế hoạch mở rộng quyền sử dụng mạng lưới hệ thống sạc xe điện Supercharger đối với các phương tiện không phải do Tesla sản xuất. Bắt đầu từ hôm nay, Tesla khởi động chương trình thử nghiệm và đưa vào hoạt động 10 trạm sạc xe tại Hà Lan, ở Sassenheim, Apeldoorn Oost, Meerkerk, Hengelo, Tilburg, Duiven, Breukelen, Naarden, Eemnes và Zwolle.

Điều kiện để có thể sử dụng các trạm sạc xe này chính là yêu cầu người dùng phải sinh sống ở quốc gia đó, và smartphone phải được cài đặt ứng dụng Tesla (phiên bản 4.2.3 trở lên) để có thể kích hoạt và dùng để sạc xe. Được biết, các trạm sạc này sẽ hoạt động dựa theo tình hình giao thông tại địa phương. Khi có quá nhiều phương tiện đến trạm sạc cùng một lúc, trạm sạc vẫn sẽ ưu tiên cho các phương tiện của Tesla trước, và nếu khả năng đáp ứng vẫn ổn thì mới tiếp tục phục vụ cho xe của các hãng khác.

Hiện tại, chương trình thử nghiệm này chỉ mới được kích hoạt cho người dùng xe điện sống ở Hà Lan. Tất nhiên, người dùng đến từ nơi khác sử dụng các xe do Tesla sản xuất khi đến du lịch tại đây vẫn có thể sạc xe như bình thường tại các trạm này.

Theo Engadget

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *