Tesla vỡ mộng ở Trung Quốc: Không thể phụ thuộc hết vào hỗ trợ của chính phủ nước này

xe.tinhte.vn

Phải thừa nhận là, khi một công ty nước ngoài đầu tư vào Trung Quốc, thì những vấn đề trên đây chẳng còn xa lạ gì, họ gặp suốt. Cái nhìn của công chúng từ tích cực chuyển sang tiêu cực, ở Trung Quốc, chỉ tốn đúng vài bài post trên mạng xã hội mà thôi. Ở một chừng mực nhất định, vấn đề của Tesla nằm ở đúng chỗ đó: Những công nghệ cao cấp dẫn đầu thị trường cũng như sự nổi tiếng của Elon Musk chẳng còn đủ sức bảo vệ thương hiệu Tesla khỏi những nguy cơ ở thị trường Trung Quốc nữa. Có vẻ như, Tesla đã đánh giá thấp sức mạnh liên kết với giới chức nước này, sai lầm có thể đe dọa chính tốc độ tăng trưởng của Tesla ở thị trường lớn thứ nhì mà họ đang khai thác. Và những gì đang xảy ra với Tesla cũng chứng minh đầy đủ thực tế hoạt động của một công ty nước ngoài tại Trung Quốc có thể trở nên tồi tệ như thế nào, ngay cả khi ban đầu, họ có đầy đủ những lợi thế có thể tạo ra.

Trải nghiệm của Tesla ở thị trường tỷ dân chính là “một phát súng cảnh báo rằng họ phải ngoan, và không được vênh váo với những thành công trước đó,” theo lời của Bill Russo, một cựu giám đốc của Chrysler, giờ là CEO của Automobility Ltd, một đơn vị tư vấn ở Thượng Hải . Ông cho biết thêm, “họ không được phép dẫn trước quá xa, tới mức được quyền triển khai những chiến lược kinh doanh một cách hung hăng.”


Tinhte_tesla8.jpg

Điều này đặc biệt đúng giữa thời điểm mối quan hệ ngoại giao giữa Mỹ và Trung Quốc tiếp tục chuyển biến theo chiều hướng tiêu cực, với hai cường quốc hầm hè nhau mọi thứ, đặc biệt là quyền kiểm soát chuỗi cung ứng chip bán dẫn toàn cầu. Sự hào phóng trước đó của Bắc Kinh đối với Tesla, thậm chí hỗ trợ một khoản không hề nhỏ để xây dựng siêu nhà máy lắp ráp xe Tesla ở Thượng Hải, cũng như giúp nhà máy ấy sớm mở cửa trở lại sau quá trình giãn cách phòng chống đại dịch COVID-19 hồi năm 2020, là những động thái được đưa ra ở cái thời kỳ Trung Quốc còn muốn chứng minh rằng họ vẫn muốn mở cửa thu hút đầu tư nước ngoài. Nhưng giờ này, biên giới Trung Quốc cơ bản đã đóng kín, còn tổng thống Mỹ hiện giờ coi Trung Quốc là đối thủ chiến lược dài hạn. Bỗng nhiên, những lợi thế trước đó của Tesla giờ trở thành vô nghĩa.

Những dấu hiệu cho thấy Trung Quốc sẽ trở nên cứng rắn hơn với Tesla đến từ khoảng tháng 2, khi các cơ quan nhà nước, trong đó có cả Cơ quan Quản lý Thị trường Trung Quốc yêu cầu các quan chức Tesla đến để trao đổi về những lo ngại xoay quanh chất lượng và độ an toàn của xe Tesla, trong đó là những báo cáo về việc xe điện của họ tăng tốc đột ngột hoặc hệ thống pin tự bốc cháy trong garage. Sau cuộc họp này, Tesla đưa ra một thông cáo báo chí với nội dung xin lỗi người dùng Trung Quốc, cho rằng họ đã “thành thật chấp nhận hướng dẫn của các cơ quan chính phủ” và “nhìn nhận sâu sắc những hạn chế của họ.”

Những quan chức Tesla, những người tin tưởng rằng thông cáo báo chí ấy sẽ cản được làn sóng phàn nàn và phản đối của người dùng xe điện ở Trung Quốc, sớm nhận ra rằng nó chẳng có ích lợi gì cả.


Tinhte_Tesla4.jpg

Tháng 4, ở hội chợ Shanghai Auto Show, một người phụ nữ cho biết chiếc Model 3 của cô bị hỏng phanh đã đơn thân biểu tình phản đối Tesla ở gian hàng trưng bày của hãng này tại hội chợ. Sau khi mặc chiếc áo có dòng chữ “hỏng phanh” trèo lên nóc một chiếc Tesla trưng bày, bảo vệ nhanh chóng đưa cô này xuống và đuổi khỏi sự kiện. Nhưng internet thì nhanh lắm, và hình ảnh lẫn video clip của sự cố này được chia sẻ tràn lan trên mạng xã hội, từ Weibo đến Twitter, từ Reddit đến Facebook… Điều khiến nhiều nhà quan sát thấy lạ là, ở một mạng xã hội kiểm duyệt nghiêm ngặt như Weibo mà những hình ảnh cô gái phản đối Tesla vẫn được chia sẻ, dẫn tới thắc mắc phải chăng chính phủ Trung Quốc cũng âm thầm ủng hộ cô gái này nên ngoảnh mặt làm ngơ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *