Thách thức cho ô tô điện tại Việt Nam

Thách thức cho ô tô điện tại Việt Nam
Xe điện chạy trong thành phố sẽ không là vấn đề. Một chiếc xe điện khi đó sẽ giống điện thoại, sáng rút sạc đi làm, tối về nhà cắm sạc, đơn giản. Với công nghệ sạc nhanh của đa số hãng xe điện hiện nay đều có khả năng nạp đầy vài chục phần trăm pin chỉ với vài chục phút sạc, việc vận hành ô tô điện khi đi nội thành sẽ không gây khó khăn. Thậm chí các bãi đỗ xe trong tương lai cũng dễ dàng lắp thêm các trạm sạc để khách hàng sử dụng.

Nhưng mạng lưới trạm sạc trên những tuyến đường quốc lộ, các tuyến đường đi tỉnh, thành mới là vấn đề. Hiện tại không có nhiều động lực để các hãng xe điện đầu tư làm trạm sạc trên những tuyến này, nên những ai sở hữu xe điện mà muốn đi du lịch xa sẽ là vấn đề. Không chỉ ở Việt Nam, ở Mỹ trước đây các chủ xe Tesla cũng từng gặp vấn đề tương tự khi họ muốn đi từ thành phố này sang thành phố khác. Ở hai đầu thành phố thì có đầy trạm sạc, nhưng để nạp điện giữa đường thì họ sẽ phải tìm nhiều, thậm chí không có.

Theo mình, ở thời gian đầu xe điện sẽ hiếm khi được sử dụng để đi chơi xa, đi tỉnh mà sẽ tập trung ở những đô thị lớn như TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ… Khi mà lượng xe điện trong người dân đủ nhiều thì từ từ mạng lưới trạm sạc trên các tuyến đường xa mới có động lực để xuất hiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *