[Thảo luận kinh nghiệm] Những lưu ý khi dùng xe đạp để xe được bền bỉ và ít hư hỏng hơn

xe.tinhte.vn

Tận dụng bộ đề nhịp nhàng

Cũng giống như chạy xe số vậy, chúng ta phải sang số dần từ số 1 để khởi động cho tới số 4/5 để chạy tốc độ cao. Xe đạp cũng vậy, khi bắt đầu đề pa đạp sau khi dừng đèn đỏ thì anh em nên đạp ở các líp to tầm líp 5-6 để xe đạp nhẹ nhất, rồi mới dần chuyển sang các líp nhỏ khi đạt tốc độ, sau đó khi gần tới nơi cần dừng thì lại chuyển dần sang các líp to trước khi dừng hẳn để lát nữa đề pa. Mình thấy có nhiều bạn luôn để đúng một bộ dĩa-líp đạp suốt chặng đường đi. Khi bắt đầu đạp mà anh em để số ở trạng thái nặng quá sẽ làm tăng áp lực lên nhiều bộ phận như xích, trục giữa, pê đan,… điều này làm cho chúng xuống cấp rất nhanh.


giant-talon-2-4.jpg

Trả bộ chuyển líp về líp nhỏ nhất khi không sử dụng một thời gian dài
Khi anh em không đạp trong một thời gian dài, anh em nên trả đề sau về líp có kích thước nhỏ nhất. Củ đề sử dụng các lò xo bên trong. Do đó việc trả nó về líp nhỏ nhất sẽ giúp các lò xo và các sợi cáp đề trong trạng thái “thư giãn”, để yên trong thời gian dài cũng ít bị giãn hay giảm chất lượng đi.

Không dùng chống xe dạng bắt ôm sườn

Các xe đạp MTB và xe đạp đua thường không gắn chống xe để giảm trọng lượng cũng như giảm thiểu tình trạng va quẹt. Nhưng sẽ có nhiều anh em có nhu cầu gắn chống. Tuy nhiên anh em không nên chọn những loại chống bắt vào sườn dạng ôm siết như thế này (như trong hình dưới), đặc biệt là đối với khung carbon. Bỏ qua việc có thể gây trầy, tróc sơn, việc ôm siết vào sườn xe cũng làm thay đổi phần nào cấu trúc cơ học, thậm chí có thể làm cho chúng nứt vỡ nếu siết quá mạnh và xe phải hoạt động ở cường độ cao.


giant-talon-2-37.jpg

Siết ốc vít vừa tay

Trên các xe thường có nhiều lỗ ốc chờ để anh em có thể gắn thêm các phụ kiện như baga, giữ bình nước,… Lưu ý là anh em nên siết vừa thấy nặng tay là được, được nên siết quá chắc, đặc biệt là với khung nhôm hay khung carbon. Các khung này rất đễ bị tuôn ren khi vặn quá mạnh.


giant-talon-2-14.jpg

Không dùng dầu xe máy cũ để tra xích

Có nhiều anh em hay tận dụng lại dầu xe máy cũ để tra vào xích/bộ truyền động, điều này là không nên chút nào. Nhớ máy cũ có nhiều ba dớ kim loại và chất bẩn khác. Khi tra vào ban đầu anh em có thể sẽ thấy đạp êm hơn, nhưng chúng sẽ dễ đóng cặn, đóng bụi hơn và mài mòn các chi tiết liên tục. Đó là còn chưa kể các nhớt này rất dơ nữa. Anh em nên dùng chai dưỡng xích chuyên dụng nhé. Bên cạnh đó, chúng ta cũng nên vệ sinh xích thường xuyên nhé anh em. Cái này thì trên YouTube rất nhiều, thường thì mình sẽ dùng dầu hôi hoặc nước rửa chén (anh em quý xe có thể dùng nước tẩy rửa xích chuyên dụng), sau đó lấy bàn chải chà sạch, lau khô rồi tra một lớp dưỡng xích lên bước cuối là xong. Mình thấy nhiều người hay dưỡng xích bằng chai này nè.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *