Thời kỳ hoàng kim của dịch vụ ăn uống trên máy bay: sang trọng và cầu kỳ

Thời kỳ hoàng kim của dịch vụ ăn uống trên máy bay: sang trọng và cầu kỳ

Theo như người đại diện của hãng vào thời điểm đó đã giải thích “Những nữ tiếp viên đáng yêu trong chiếc áo khoác maxico dài màu đen sang trọng chào đón hành khách lên tàu. Trong giai điệu balalaika của Nga tạo nên tâm trạng hào hứng của du khách, nữ tiếp viên sẽ phục vụ đồ uống từ samovar – Bolshoi Golden Troika (gồm hỗn hợp cà phê, vodka và rượu). Thực đơn còn có trứng cá caviar, thịt bê Orloff, bánh tartlet Odessa và hơn thế nữa.”

American Airlines:


an-uong-may-bay-17.jpg

Từ những bức ảnh cũ, chúng ta có thể thấy thịt bò nướng được thái mỏng và phục vụ trên một chiếc xe đẩy.


an-uong-may-bay-16.jpg

Trong khi đó những đứa trẻ được phục vụ bánh mì kẹp thịt yêu thích của chúng.


an-uong-may-bay-13.jpg

Đầu những năm 1960, thực đơn Royal Coachman của American Airlines dành cho hoàng gia Anh gồm thịt bò, ức gà xào rượu vang và bánh trái cây.

Singapore Airlines


an-uong-may-bay-20.jpg

Hành khách sẽ được phục vụ suất ăn trên những chiếc xe đẩy chất đầy những đĩa salad và món khai vị, phô mát, món tráng miệng sang trọng và cả thịt bò nướng. Thậm chí hãng này còn tung ra chương trình “bữa tiệc trên bầu trời”, nơi hành khách hạng nhất được chiêu đãi bữa tối gồm cút Angostura, tôm càng xanh etouffee hay bò wellington với nước sốt Périgueux từ nấm Truffle,… Còn những người bay từ LA đến Tokyo rồi đến Singapore sẽ được phục vụ đuôi tôm hùm nướng, thịt bê mơ hoặc thăn nội. Chắc chắn sẽ hơn hẳn một túi bánh quy.


an-uong-may-bay-9.jpg

Chế độ ăn đặc biệt và thuốc lá


Và đối với những hành khách đang theo một chế độ ăn uống riêng biệt, một số hãng bay cũng sẽ chiều lòng họ. Anne Sweeney cho biết: “Có những bữa ăn chay cho hành khách Ấn Độ, những món không có muối, món dành cho bệnh nhân tiểu đường, người ăn kiêng. Nhà thờ Mormon là một trong những khách hàng lớn của Pan Am và họ thường có những người truyền giáo sử dụng dịch vụ của chúng tôi, đôi khi đến 50 người. Họ cần có nước trái cây và nước, không rượu, cà phê hay trà.”


an-uong-may-bay-6.jpg

Tuy nhiên, một yếu tố khác đó là hút thuốc trên máy bay “hút thuốc không phải là chủ đề yêu thích của tôi, tôi chưa bao giờ hút thuốc nhưng lại phải chịu ảnh hưởng của khói thuốc thụ động. Ở khoang hạng Nhất, chúng tôi cung cấp gói nhỏ Marlboro miễn phí, mỗi gói là 4 điếu. Các thành viên phi hành đoàn sẽ hút chúng nếu hành khách không dùng, hoặc dùng chúng để làm tiền boa trong khách sạn nơi họ ở.”

Theo CNN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *