Tìm được xe đạp mất cắp nhờ chiếc AirTag giấu dưới yên xe

Review đồ Acer
Đấy là câu chuyện mà hôm qua chủ nhật rảnh rang lướt Reddit mình đọc được. Một người dùng Reddit có username u/h3ff đã chia sẻ câu chuyện của họ, kể lại việc bị mất xe đạp và tìm lại được chiếc xe đạp của mình nhờ chiếc AirTag giấu dưới yên xe:

Hai tuần trước khi vụ trộm xảy ra, tôi đặt một cái AirTag dưới yên xe. Ngay sau khi vụ trộm xảy ra, điện thoại nổi noti cảnh báo rằng chiếc xe đạp đang di chuyển. Tôi biết ngay rằng khóa xe đã bị phá, và biết luôn rằng chiếc xe của mình đang bị kẻ gian đem đi mất. Cũng ngay lập tức, tôi có thể theo dõi hướng di chuyển của tên trộm trong ứng dụng Find My. Hắn chạy xe vào một con đường mòn cạnh bờ sông, nhưng đủ gần để những chiếc iPhone xung quanh đó nhận tín hiệu từ AirTag và gửi dữ liệu vị trí về cho tôi. Cuối cùng chiếc xe dừng lại ở một khu trại của người vô gia cư trong thành phố, và tôi gọi cảnh sát để đến lấy lại chiếc xe.

Chuyện chưa hết, vì tôi không muốn trực tiếp đối mặt với bọn ăn trộm nên báo cảnh sát, nhưng họ đến trễ chắc phải 15 phút. Chiếc xe đạp lại được đem đi tẩu tán, lần này là được giấu trong một chiếc ô tô để vận chuyển, nhưng cũng may là tên trộm hoàn toàn không biết tôi đặt AirTag theo dõi vị trí xe. Cứ 5 phút, điện thoại lại báo noti hiển thị vị trí cái xe, và tôi theo dấu càng sát càng tốt. Cuối cùng chiếc ô tô chở xe đạp của tôi dừng ở một trạm xăng, và tôi dùng đến tính năng Precision Finding để tìm ra đúng cái ô tô đang dùng để giấu và vận chuyển xe đạp của tôi. Sau khi tìm thấy, tôi gọi điện cho cảnh sát và đối mặt với tài xế chiếc xe ấy, chứng minh tôi là chủ nhân cái xe đạp với số serial trùng khớp, và may là họ trả lại xe cho tôi luôn.

Cũng phải nhắc lại, để nhận được notification báo vị trí món đồ thông qua vị trí của AirTag nhờ việc nó kết nối với những chiếc iPhone lân cận, anh em cũng phải cập nhật máy của mình lên iOS 15 Public Beta trở lên. Và trong phần bình luận, tác giả bài viết nói rằng tên trộm đã chuyển chiếc xe đạp lấy cắp qua tay vài người khác, nhưng cảnh sát cho biết đã có thông tin về nghi phạm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *