[Tin đồn] Honda Việt Nam sẽ lắp ráp CBR150R, giá từ 65 triệu, ra mắt Winner mới vào cuối năm?

[Tin đồn] Honda Việt Nam sẽ lắp ráp CBR150R, giá từ 65 triệu, ra mắt Winner mới vào cuối năm?
Khoảng cuối năm 2020, giá bán thực tế của Winner X tại đại lý giảm đáng kể, chỉ từ 38 triệu cho phiên bản thường và 41,9 triệu đối với bản ABS. Đó là mức giá đã bao gồm chi phí ra biển số. Giá bán này có được nhờ vào chương trình giảm giá cuói năm của Honda để kích cầu, đẩy mạnh doanh số, đồng thời cũng một phần do chính sách giá của đại lý. Thực tế, nếu 1 dòng xe của Honda bán chạy, nó thường rất ít khi được bán đúng với giá niêm yết chứ nói gì tới chuyện giảm giá. Điều này làm dấy lên một số thông tin cho biết Honda có thể đang muốn tng ra 1 phiên bản Winner với nhiều nâng cấp hơn trong tương lai gần.

Một số tin đồn gần đây cho hay Honda có thể đã muốn ra mắt mẫu Winner mới từ khoảng giữa năm, nhưng tình hình dịch COVID căng thẳng nên họ đã hoãn lại và rất có thể sẽ dời về cuối năm nay. Hy vọng rằng điều đó sẽ xảy ra.

CBR150R sẽ được ráp trong nước và bán chính hãng?


2021-honda-cbr150r-front-right-with-rider-c3f1.jpg

Honda CBR150R 2021 được ra mắt lần đầu tiên tại thị trường Indo vào đầu năm nay với nhiều thay đổi về ngoại hình lẫn trang bị so với thế hệ trước. Xe mang nhiều đường nét thiết kế từ “đàn anh” Honda CBR250RR. Những thay đổi nổi bật nhất chính là phần đầu đèn thiết kế rất giống chiếc CBR250RR, phuộc trước dạng Upside down. Hệ thống ABS 2 kênh hay hệ thống đèn cảnh báo khẩn cấp vẫn là các trang bị tiêu chuẩn trên xe.

Về động cơ, Honda CBR150R All New sử dụng động cơ dung tích 150 cc, DOHC, 1 xy-lanh, làm mát bằng dung dịch. Máy có khả năng sản sinh công suất cực đại 16,9 mã lực tại vòng tua máy 9.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 14,4 Nm tại vòng tua 7.000 vòng/phút. Sức mạnh này được kết hợp với hộp số Slipper Clutch 6 cấp.


cbr150r-2021.jpg

Honda CBR150R All New hiện đang được bán tại Indonesia với 2 tùy chọn là Không ABS và ABS. Loại không ABS có tùy chọn màu Đen mờ hoặc Đỏ đen với mức giá khởi điểm từ hơn 57 triệu 500 nghìn, trong khi bản có ABS có giá khởi điểm từ 64 triệu 100 nghìn. Tại thị trường Việt Nam hiện tại, CBR150R 2021 cũng đã được nhập về từ khoảng giữa năm nay bởi một số đại lý tư nhân nhưng chưa rõ giá bán. Được biết, CBR150R bản cũ hơn đang được nhập khẩu tư nhân và bán với giá cao nhất 85 triệu thì chắc chắn CBR150R phiên bản mới cũng phải ngót nghét 100 triệu với những thay đổi lớn về ngoại hình và trang bị.

Tuy nhiên, mọi chuyện có thể sẽ thay đổi khi mà gần đây, một vài tin đồn bắt đầu xuất hiện cho thấy dường như Honda sẽ lắp ráp và phân phối chính hãng CBR150R tại Việt Nam. Điều đặc biệt là giá bán của xe chỉ từ 65 triệu, nghĩa là khá tương đồng với giá bán của xe tại thị trường Indo. Hiện tại, vẫn còn quá ít thông tin và thiếu đi các nguồn tin cậy hơn để có thể khẳng định điều này, song với việc Honda đã ra mắt mẫu xe này tại thị trường Indo và mới đây là Malaysia, đồng thời đem về SH350i với giá tiệm cận giá ở châu Âu thì hoàn toàn có thể đặt niềm tin vào động thái tương tự của Honda với CBR150R.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *