Toyota: Từ dẫn đầu ngành EV trở thành kẻ cố làm chậm tốc độ chuyển giao từ xe xăng sang xe điện

xe.tinhte.vn
Tính đến tháng 05/2012, Toyota bán được 4 triệu chiếc Prius đủ dòng, đủ đời. Nhưng đến tháng 6 năm ấy, Tesla công bố chiếc Model S, ngay lập tức lật đổ Toyota khỏi ngai vàng của ông vua phương tiện di chuyển thân thiện với môi trường. Chiếc xe mới của người Mỹ chứng minh được những chiếc xe điện dù đắt nhưng vẫn có thể hút khách và tiện lợi. Rồi sau đó những cải tiến trong công nghệ pin lithium dần đưa mức giá xe điện xuống để mọi người đều có thể sở hữu, và với mục tiêu lớn nhất là tạo ra những chiếc xe điện với chi phí sở hữu và vận hành ngang ngửa xe xăng.


Tinhte_Toyota2.jpg


Toyota Prius

Nhưng Toyota đã đánh giá quá thấp Tesla. Ban đầu họ đầu tư vào Tesla, coi startup của Elon Musk là một công cụ để tăng tốc phát triển công nghệ xe điện, giúp Toyota sẵn sàng bước vào kỷ nguyên mới, chứ không coi Tesla là một đối thủ cạnh tranh trên thị trường xe hơi. Khi ấy người Nhật nghĩ cũng không hoàn toàn sai. Doanh số Tesla chỉ bằng một góc doanh số xe bán ra toàn cầu của Toyota. Vả lại khi ấy người Nhật nghĩ rằng, Tesla bán xe điện, còn Toyota bán xe hybrid, và công nghệ hybrid chỉ là bước đệm để mua thêm thời gian cho Toyota hoàn thiện công nghệ hydrogen fuel cell, biến nguồn năng lượng gần như vô tận này thành điện năng cho ô tô vận hành trong tương lai. Thực tế thì hydrogen cũng có lợi thế, vì nạp nhiên liệu nhanh, xe đi được quãng đường đủ dài để biến xe điện trở thành giải pháp lỗi thời.

Ở phương diện thực tế, Toyota đã thất bại trong việc nhìn ra bước chuyển đầy tinh tế đang diễn ra trên thị trường xe hơi toàn cầu. Họ đã đúng trong việc coi hybrid là bước đệm để chuyển sang thời kỳ ô tô thân thiện với môi trường, nhưng đã đánh giá sai khoảng thời gian bước đệm ấy diễn ra.

Canh bạc sai lầm với hydrogen fuel cell


Chỉ vì việc chạy theo canh bạc hydrogen fuel cell, coi hydrogen là tương lai của cả thế giới lẫn của Toyota, mà giờ hãng xe khổng lồ của Nhật đang ở một vị trí vô cùng phức tạp. Chính quyền nhiều nước đang tìm cách để cấm động cơ đốt trong, sớm hơn rất nhiều so với dự liệu của Toyota. Cùng lúc, tốc độ phát triển của xe điện, kể cả chi phí lẫn cơ sở hạ tầng trạm sạc đều đang có những tiến triển tích cực đến chóng mặt, dần khỏa lấp hết những hứa hẹn ban đầu của công nghệ nhiên liệu hydro dùng cho phương tiện giao thông. Và để bảo vệ lợi ích của mình, Toyota đang đi ngược lại xu thế, đó là vận động hành lang để mua thêm thời gian hoàn thiện công nghệ xe nhiên liệu hydro, bù lại là thế giới sẽ dùng xe ô tô chạy xăng thêm vài năm, cố gắng cản tốc độ phát triển của xe điện.


Tinhte_Toyota3.jpg


Toyota Mirai

Hiện tại Toyota có một mẫu sedan hạng sang dùng nhiên liệu hydrogen, chiếc Mirai với khả năng chạy quãng đường hơn 26.8km trên mỗi lít nhiên liệu hydrogen (67 mpg), bán với giá khởi điểm 50.000 USD bên Mỹ. Nhưng chiếc này không bán chạy một chút nào cả, dù đã tặng kèm hàng nghìn USD tiền nhiên liệu hydro để tài xế sử dụng. Tốc độ phát triển xe điện của Toyota cũng chậm chạp. Ban đầu họ kỳ vọng sẽ phát triển được loại pin thể rắn nhẹ hơn và an toàn hơn công nghệ pin lithium-ion hiện tại đang phổ biến, nhưng nó quá đắt và không ổn định, giống hệt như hydrogen fuel cell vậy. Tháng trước, Toyota buộc phải công bố cuối năm 2022, họ sẽ có mẫu xe ô tô động cơ điện đầu tiên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *