Trên tay Honda AirBlade Thái 2009: sau 12 năm còn lại gì?

xe.tinhte.vn
Cụm nút bên trái và bên phải cũng bao gồm các nút cơ bản, không có gì khác biệt so với những mẫu xe phổ thông khác. Ở phía trên cùm thắng trái còn có 1 cái lẫy nhỏ để giữ thắng lại, 1 chức năng hữu ích khi đậu xe trên đường dốc.


tren-tay-honda-airblade-2009-tinhte-12.jpg

Ra mắt từ 1 thập kỷ trước, thế nên không quá ngạc nhiên khi Honda AirBlade Thái 2009 vẫn trang bị chìa khoá cơ thông thường. Tuy nhiên 1 điểm rất tiên tiến vào thời đó, chính là ổ khoá của xe được tích hợp nút mở nắp bình xăng và nút mở cốp, thay vì phải rút chìa khoá rồi tra vào cái ổ được bố trí đâu đó ở dưới yên. Tính năng này vẫn còn áp dụng mãi cho đến ngày nay.


tren-tay-honda-airblade-2009-tinhte-40.jpg

Bình xăng của xe có dung tích 4,7 lít và nắp bình xăng được bố trí ở vị trí thuận tiện cho việc đổ xăng mà không cần phải bước xuống xe. Dù vậy, thiết kế này sẽ gây khó khăn cho những bạn nữ mặc váy thì việc leo lên xe hoặc bước xuống sẽ vất vả hơn 1 chút.


tren-tay-honda-airblade-2009-tinhte-43.jpg

Một chi tiết mình khá thích đó là ở 2 bên hông, nhà sản xuất đã thiết kế 2 cái hộc để đồ nhỏ để đựng những món đồ không giá trị nhưng thường xuyên sử dụng, như khăn để lau xe hay những vật dùng nhỏ nhỏ khác. Sau này Honda không còn duy trì thiết kế này trên các đời AirBlade sau và mình cảm thấy hơi tiếc vì điều đó.


tren-tay-honda-airblade-2009-tinhte-21.jpgĐuôi xe nổi bật với đèn hậu thiết kế đẹp mắt theo kiểu hình tam giác, xi-nhan tích hợp nằm gọn gàng ở 2 bên. Dè chắn bùn ở phía sau kết hợp với phần dè con bên trong giúp hạn chế tối đa việc bắn bùn đất hoặc nước bẩn khi đi dưới trời mưa.


tren-tay-honda-airblade-2009-tinhte-36.jpg

Mâm sau cũng có kích thước 14 inch nhưng đi kèm với lốp 90/90-14, phanh sau dạng tang trống (phanh đùm). Phuộc sau lò xo trụ đôi sơn màu xám. Cung cấp sức mạnh cho Honda AirBlade Thái 2009 là động cơ SOHC xy-lanh đơn 4 thì, dung tích 108cc, làm mát bằng dung dịch. Động cơ này cho khả năng sản sinh mức công suất tối đa 9 mã lực, trong khi mô-men xoắn cực đại là 9,2 Nm.


tren-tay-honda-airblade-2009-tinhte-28.jpg

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *