Tuần này trong Tin tức Logistics (13 – 19 tháng 3)

Tuần này trong Tin tức Logistics (13 - 19 tháng 3)

 

tin tức hậu cầnVào tháng 4 năm 2005, chỉ một tháng sau khi hoàn thành nửa cuộc chạy marathon đầu tiên của tôi (và thề rằng tôi sẽ không bao giờ chạy marathon trọn vẹn trong đời), tôi đã về đích tại Boston Marathon và lần đầu tiên gặp Đội Hoyt. Đội Hoyt gồm bộ đôi cha con Dick và Rick Hoyt. Rick bị bại não bẩm sinh và vào năm 1977 đã thuyết phục cha anh đẩy anh trong một cuộc đua đường dài 5 dặm. Điều này là mặc dù cha anh ấy không phải là một người chạy. Dick đồng ý, họ đứng thứ hai đến cuối cùng, và phần còn lại là lịch sử đầy cảm hứng. Đội Hoyt đã trở thành một vật cố định tại Boston Marathon, hoàn thành cuộc đua 32 lần, đồng thời chạy thêm 40 cuộc đua marathon khác. Nhưng chạy là không đủ cho bộ đôi; họ cũng đã hoàn thành 257 giải ba môn phối hợp, trong đó có 6 cự ly Người sắt. Đối với những người không biết Người sắt dài bao nhiêu, nó bao gồm bơi trong nước 2,4 dặm, đạp xe 112 dặm và chạy marathon. Dick sẽ kéo Rick trên một chiếc thuyền phía sau anh ta để bơi và đi một chiếc xe đạp đặc biệt chở Rick ở phía trước. Khi tôi nhìn thấy Đội Hoyt băng qua vạch đích vào năm 2005, tôi đã quay sang người vợ hiện tại của mình và nói “Tôi muốn chạy vào năm tới.” Và tôi đã; cả hai chúng tôi thực sự đã làm. Đáng buồn thay, Dick Hoyt đã qua đời hôm thứ Tư tại nhà riêng ở Hà Lan, MA. Và bây giờ là tin tức hậu cần của tuần này.

tin tức hậu cầnKhi đất nước tiếp tục trên con đường hướng tới miễn dịch bầy đàn thông qua tiêm chủng, nhiều người cho rằng quá trình này mất quá nhiều thời gian. Ba nhà phân phối thuốc lớn của Hoa Kỳ đã yêu cầu chính phủ mở rộng mạng lưới chuỗi cung ứng vắc xin COVID-19 khi quốc gia này cố gắng miễn dịch cho người dân chống lại loại coronavirus mới càng nhanh càng tốt. AmerisourceBergen Corp, Cardinal Health Inc và Henry Schein Inc đã kêu gọi các quan chức phát triển một kế hoạch hành động nhằm xác định các cách chuyển vắc xin một cách an toàn và nhanh chóng đến các nhà quản lý và các điểm tiêm chủng. Các công ty cho biết mạng lưới chăm sóc sức khỏe hiện có, bao gồm các hiệu thuốc, văn phòng bác sĩ, bệnh viện và các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe khác, sẽ cần được kích hoạt để đạt được khả năng miễn dịch của đàn đối với vi rút. Với loại vắc xin thứ ba được ủy quyền, các nhà sản xuất này đang thúc giục nhiều công ty được phép xuất xưởng vắc xin hơn.

tin tức hậu cầnGiao thông vận tải toàn cầu đi đầu trong các nỗ lực bền vững. Và trong khi hầu hết mọi người nghĩ đến vận tải đường bộ đầu tiên, vận tải đường biển đang tạo ra làn sóng. Một liên minh các quốc gia đang đưa ra một kế hoạch để Tổ chức Hàng hải Quốc tế của Liên hợp quốc (IMO) yêu cầu các công ty vận tải biển toàn cầu gây quỹ cho nỗ lực triển khai các đội tàu chở hàng không phát thải carbon quy mô lớn trong vòng một thập kỷ. Nỗ lực này sẽ huy động được 5 tỷ đô la thông qua “đóng góp bắt buộc” của các công ty đóng tàu container trong nỗ lực khử cacbon trong lĩnh vực vận tải biển. Cách tiếp cận mới sẽ cho phép các hãng vận tải hàng hải toàn cầu giảm lượng khí nhà kính đủ để đáp ứng các mục tiêu giảm 50% và không phát thải carbon của IMO vào năm 2050.

Nói về tính bền vững, HelloFresh bộ dụng cụ bữa ăn đang giới thiệu một cách tiếp cận tốt hơn cho tính bền vững. Theo công ty, bên trong các hộp là một cách tiếp cận hiệu quả cao để tìm nguồn cung ứng, bán và đóng gói, được hỗ trợ bởi cam kết của công ty về tính bền vững tốt cho doanh nghiệp và thậm chí tốt hơn cho con người và hành tinh. Trong khi HelloFresh dự kiến ​​sẽ trình bày chi tiết những nỗ lực đó và chia sẻ các mục tiêu cụ thể trong một báo cáo phát triển bền vững hàng năm sẽ được công bố vào tuần tới, công ty sẽ xem xét tính bền vững trên tất cả các khía cạnh kinh doanh của mình. Ví dụ: khi xem xét chất thải thực phẩm, HelloFresh mua thực phẩm từ các mặt hàng sản xuất cùng loại trong cửa hàng tạp hóa, lưu ý rằng mô hình trực tiếp cung cấp nhu cầu chính xác và công thức nấu ăn đã được chứng minh giúp giảm lãng phí trong cơ sở và gia đình. Công ty cũng đang khám phá các mô hình bền vững cho bao bì, vật liệu và lượng khí thải carbon.

Một phương pháp giao hàng dặm cuối cùng đã tăng lên trong những năm gần đây là vận chuyển thả. Vận chuyển theo đơn đặt hàng là nơi các nhà bán lẻ yêu cầu các nhà sản xuất vận chuyển các mặt hàng trực tiếp đến người tiêu dùng thay vì mang chúng vào kho của họ. Khi doanh số bán hàng trực tuyến nhiều hơn, một số nhà bán lẻ bán buôn đang thực hiện các bước để giảm lượng hàng tồn kho mà họ sở hữu và đang quay trở lại mô hình vận chuyển theo đợt. Foot Locker thông báo rằng họ bắt đầu thử nghiệm một chương trình vận chuyển thả mới với nhà cung cấp lớn nhất của mình, Nike vào quý trước, trong khi Nordstrom cho biết trong một ngày đầu tư vào tháng trước rằng họ có kế hoạch vận chuyển nhiều sản phẩm hơn trên cơ sở dropship trong tương lai. Theo nghiên cứu đa kênh mới nhất của tôi, hơn 42 phần trăm người được hỏi đang sử dụng dịch vụ vận chuyển thả để hoàn thành các chuyến giao hàng ở chặng cuối.

Nhóm nghiên cứu của quỹ tín thác đầu tư bất động sản có trụ sở tại San Francisco, Prologis Inc cho biết trong một báo cáo phát hành hôm thứ Tư rằng đại dịch đã “thay đổi mãi mãi” cảnh quan cho bất động sản hậu cần. Theo báo cáo, vào năm 2020, mức độ thâm nhập thương mại điện tử toàn cầu tăng với tốc độ nhanh chóng, tăng 390 điểm cơ bản, tính cho đủ 5 năm áp dụng. Thương mại điện tử chiếm 20% tổng doanh số bán lẻ trong năm ngoái so với chỉ 4% vào năm 2011. Thương mại điện tử đòi hỏi không gian rộng hơn gấp ba lần so với các hoạt động truyền thống vì tất cả hàng tồn kho đều nằm trong nhà kho. Một phần lớn hàng hóa trong cửa hàng bán lẻ được để trên kệ. Ngoài ra, menu sản phẩm trực tuyến có nhiều loại hơn và có thể trải qua sự biến động lớn hơn về doanh số bán hàng, cả hai đều yêu cầu không gian gia tăng. Theo báo cáo, “tốc độ tăng trưởng cơ cấu dài hạn của bất động sản hậu cần đã tăng lên do tốc độ tăng trưởng kinh tế hiện nay đòi hỏi nhiều bất động sản hậu cần hơn so với trước đây. Không có gì ngạc nhiên khi sự gia tăng trong hoạt động thương mại điện tử đang thúc đẩy sự thay đổi ”. Prologis kỳ vọng sự chuyển dịch thị phần sang thương mại điện tử từ truyền thống sẽ chiếm ít nhất 125 triệu feet vuông diện tích bổ sung cần thiết hàng năm cho đến năm 2025. Dự báo đó chỉ bao gồm Hoa Kỳ và Châu Âu.

Đại dịch Covid-19 và sự thiếu hụt container hàng hóa tiếp theo đang ảnh hưởng đến hầu hết mọi ngành công nghiệp. Người mua nước ngoài háo hức với hàng hóa nông nghiệp từ Washington và các bang khác nhưng nhờ tác động kỳ lạ của COVID-19 đối với vận chuyển toàn cầu, Xuất khẩu trang trại của Hoa Kỳ hầu như không di chuyển. Trước khi đại dịch xảy ra, những người lái xe tải có thể nhận một container mới được làm rỗng tại cảng trong vài giờ và đưa nó trở lại miền Đông Washington để chất đầy sản phẩm. Ngày nay, các tài xế có thể đợi cả ngày để có một container, và trong một số trường hợp, họ được thông báo “ngày mai quay lại”. Những sự chậm trễ đó tạo ra những tồn đọng bổ sung và tốn kém tại các nhà máy chế biến và kho đóng gói. Kết quả cuối cùng là hàng chục nghìn hộp táo lẽ ra đang được vận chuyển đến Trung Đông và châu Á đang chất đống trong các nhà kho.

Các Thiếu tài xế xe tải ở Mỹ Đánh tất cả các phân khúc đều khó như nhau, phải không? 3PL Coyote Logistics và công ty phân tích đối tác Emsi đã phát hành một báo cáo nghiên cứu mới có cái nhìn theo hướng dữ liệu về bối cảnh hiện tại. Bản tóm tắt kết luận rằng dường như có sự thiếu hụt hệ thống về tài xế đường dài, nhưng tình hình tốt hơn nhiều trong nghề lái xe giao hàng địa phương và LTL. Báo cáo lưu ý đối với tài xế xe tải hạng nặng, cần khoảng chín vị trí đăng tuyển cho mỗi lần tuyển dụng mới. Điều đó bao gồm LTL và vận tải đường bộ hạng nặng tại địa phương. Tỷ lệ này có thể còn cao hơn đối với những người lái xe đường dài. Hơn nữa, với dân số lái xe già đi, thành phần lực lượng lao động cho thấy rằng lao động trẻ không được tuyển dụng với tỷ lệ sẽ thay thế những người lái xe hiện tại khi họ rời khỏi thị trường do tuổi tác hoặc khuyết tật.

Nhập kho theo yêu cầu, cho phép người gửi hàng bỏ qua việc thuê kho truyền thống và bật và tắt dịch vụ kho bãi nếu cần, là tiếp tục đạt được lực kéo. Flowspace, nhà cung cấp phần mềm và dịch vụ kho theo yêu cầu, đã huy động được 31 triệu đô la trong một vòng mới để mở rộng hoạt động kinh doanh và xây dựng dựa trên các khả năng như phân tích dự đoán để giúp các nhà bán lẻ đạt được tối ưu hóa mạng lưới thực hiện thông qua trung tâm thực hiện chính xác và định vị hàng tồn kho. Nền tảng dựa trên đám mây của Flowspace được sử dụng bởi cả các nhà cung cấp dịch vụ hậu cần bên thứ ba và các chủ sở hữu không gian thương mại / công nghiệp khác, những người có công suất dư thừa và các thương hiệu đang tìm kiếm sự linh hoạt hơn trong mô hình mạng thực hiện của họ so với việc ký hợp đồng thuê dài hạn. Mạng lưới của nó cung cấp quyền truy cập vào hàng trăm trung tâm thực hiện trên toàn quốc.

Đó là tất cả cho tuần này. Thưởng thức cuối tuần và bài hát trong tuần, người Sắt bởi Black Sabbath.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *