Tuần này trong Tin tức Logistics (20 – 26 tháng 3)

Tuần này trong Tin tức Logistics (20 - 26 tháng 3)

 

tin tức hậu cầnChúng tôi chắc chắn đã thấy một số lượng lớn các công ty đang tìm cách bù đắp lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính và giảm lượng khí thải carbon của họ. Rất nhiều nỗ lực này hướng đến việc tìm nguồn cung ứng bền vững hơn, có xu hướng làm cho người tiêu dùng có ý thức về môi trường hài lòng. Nhưng đối với người tiêu dùng, thường rất khó để đo lường tác động khí hậu của những gì chúng ta ăn. Chà, tôi vừa đọc về một công ty khởi nghiệp ở Ireland có thể giúp ích. Evocco có trụ sở tại Dublin cho phép bạn theo dõi, cải thiện và bù đắp tác động khí hậu khi mua thực phẩm dựa trên biên nhận của bạn. Người dùng chụp ảnh biên lai hàng tạp hóa của họ bằng ứng dụng Evocco, ứng dụng này xác định các sản phẩm thực phẩm bằng cách đọc văn bản in và sử dụng máy học. Sau đó, nó tính toán lượng khí thải carbon dựa trên vị trí của cửa hàng và bằng cách kiểm tra loại, trọng lượng và nguồn gốc của thực phẩm dựa trên cơ sở dữ liệu được duy trì bởi Eaternity, một công ty đánh giá vòng đời có trụ sở tại Thụy Sĩ. Và mặc dù không thể đo lường tác động của mọi thứ trên biên nhận của bạn, nếu biên nhận không chứa đủ dữ liệu về sản phẩm, Eaternity đưa ra ước tính dựa trên các sản phẩm tương tự và các điểm tham chiếu, chẳng hạn như thống kê xuất nhập khẩu quốc gia, xác định sản phẩm có thể đến từ đâu. Nó vẫn có thể là một công việc đang được tiến hành, nhưng nó là một bước đi đúng hướng. Và bây giờ là tin tức hậu cần của tuần này.

Sự tắc nghẽn tại cảng đã gây ra rất nhiều sự chậm trễ trong quá trình vận chuyển trong năm ngoái. Nhưng tình hình trong kênh đào Su-ê hơi khác so với tắc nghẽn thông thường. Kênh đào Suez là một trong những tuyến đường thương mại nhộn nhịp nhất thế giới, chiếm khoảng 12% thương mại toàn cầu. Tuần này, một chiếc tàu container khổng lồ có chiều dài bằng 4 sân bóng đá đã nằm chắn ngang con kênh, gây tắc nghẽn giao thông cả hai hướng. Con tàu 200.000 tấn mắc cạn và nằm nghiêng trên đường thủy hôm thứ Ba, khiến hàng chục tàu bị mắc kẹt, phải chờ các tàu cứu hộ. Ai Cập đã mở lại kênh cũ của con kênh để chuyển hướng một số giao thông cho đến khi con tàu tiếp đất có thể di chuyển trở lại. Các báo cáo cho thấy có thể mất vài tuần trước khi con tàu được chuyển đi.

Như tôi đã đề cập vào đầu tuần này, Amazon đang tiếp tục quá trình của nó đổi mới chuỗi cung ứng. Tháng trước, công ty đã bắt đầu thử nghiệm các xe chở hàng chạy điện ở Los Angeles như một phần của Cam kết Khí hậu. Giờ đây, Amazon đang mở rộng việc sử dụng xe van điện Rivian tới San Francisco, biến Vùng Vịnh trở thành khu vực thứ hai trong tổng số 16 thành phố mà công ty dự kiến ​​sẽ đưa xe điện có nguồn gốc Rivian của mình đến vào năm 2021. Địa hình và khí hậu độc đáo của San Francisco là một vài lý do Amazon cho biết họ đã chọn thành phố cho vòng thử nghiệm thứ hai. EVs của nó, mà được thiết kế và xây dựng với sự hợp tác với Rivian, có thể kéo dài tới 150 dặm trên một lần sạc. Amazon dự kiến ​​sẽ có 10.000 xe hoạt động vào năm tới.

Thị trường bên thứ ba của Amazon đang tiếp tục phát triển, khiến các đối thủ cạnh tranh của họ phải suy nghĩ lại về một số chính sách của họ đối với thị trường. Walmart hiện đã loại bỏ các quy tắc yêu cầu người bán trên trang web thị trường của họ phải đăng ký ở Mỹ nhằm thu hẹp khoảng cách thương mại điện tử với Amazon và khai thác mạng lưới nhà sản xuất rộng lớn của Trung Quốc. Walmart đang tìm cách mở rộng thị trường của mình, nơi các nhà cung cấp có thể cung cấp sản phẩm của họ thông qua trang web của công ty và các dịch vụ phân nhánh của nó, như thực hiện và quảng cáo. Và bắt đầu từ tháng này, Walmart sẽ mở cửa thị trường cho những người bán nước ngoài, những người không còn cần địa chỉ Hoa Kỳ hoặc mã số thuế doanh nghiệp. Walmart không tiết lộ nó có bao nhiêu người bán trên thị trường, nhưng Marketplace Pulse chốt nó ở mức khoảng 80.000.

Khi các trường hợp sử dụng và câu chuyện thành công của việc giao hàng bằng máy bay không người lái tiếp tục tăng lên, ngày càng có nhiều công ty khám phá công nghệ này. Và như chúng ta đã thấy trong không gian này, đại dịch Covid-19 đã đẩy nhanh quá trình, đặc biệt là đối với những người đang tìm cách cung cấp nguồn cung cấp thiết yếu. Nhà cung cấp mạng O2 đang làm việc với công ty máy bay không người lái Skyfarer để đưa máy bay không người lái giao hàng lên không trung để cung cấp COVID-19 và mẫu máu. Cả hai cũng đang làm việc để tạo ra cơ sở hạ tầng cần thiết để bay máy bay không người lái một cách an toàn. Mục tiêu của thử nghiệm là xem liệu máy bay không người lái giao hàng có thể tăng tốc độ phản hồi của bệnh nhân và thời gian quay vòng mẫu trong khi cũng vận chuyển máu truyền trong một khoảng thời gian ngắn hơn hay không. Hai công ty đã thử nghiệm công nghệ này vào năm ngoái trong cuộc thử nghiệm cung cấp các bộ thử nghiệm PPE và COVID-19 cho các đảo Argyll và Bute xa xôi. Đây là lần đầu tiên các thử nghiệm được đưa đến Vương quốc Anh.

Ngày càng có nhiều nhà sản xuất và bán lẻ thực phẩm và đồ uống đang tìm cách tăng cường các nỗ lực bền vững của họ, và Starbucks cũng không ngoại lệ. Công ty đang nhắm đến mục tiêu phát thải khí nhà kính bằng cách đặt ra các mục tiêu tập trung vào các hoạt động nông nghiệp và sử dụng đất để trở nên trung tính carbon cho cà phê xanh vào năm 2030. Cụ thể, Starbucks cho biết họ sẽ cung cấp cho nông dân trồng cà phê các công cụ nông học chính xác, phân phối các giống cây cà phê chịu được khí hậu và đầu tư vào việc bảo vệ và khôi phục các vùng đất sản xuất cà phê, đầu tiên là ở Columbia và Peru. Starbucks cũng cho biết họ sẽ cắt giảm 50% lượng nước sử dụng cho cà phê xanh vào năm 2030. Các mục tiêu ưu tiên giảm lượng khí thải trong cách trồng cà phê xanh trước khi giải quyết phần còn lại của chuỗi giá trị, chẳng hạn như vận chuyển, rang hoặc đóng gói.

Theo những người đứng đầu các công ty đường sắt bot, Canada Thái Bình Dương đề xuất mua lại Kansas City Southern sẽ dẫn đến các tuyến dịch vụ mới trên khắp Bắc Mỹ. Việc sáp nhập sẽ kết nối khách hàng với sáu trong số bảy khu vực đô thị lớn nhất ở Bắc Mỹ, có khả năng giảm thời gian vận chuyển và cung cấp các dịch vụ sản phẩm mới, chẳng hạn như một dịch vụ đa phương thức mới giữa Dallas và Chicago, giám đốc điều hành cho biết. Việc sáp nhập cũng sẽ cho phép khách hàng bắc-nam tránh Chicago dễ bị tắc nghẽn thông qua mạng của CP ở Iowa. Không giống như một thỏa thuận trao đổi giữa hai công ty, việc sáp nhập cho phép cơ hội đầu tư vào các dự án vốn cho các làn đường mới và vòng quay tài sản.

Các Bưu chính Hoa Kỳ cuối cùng đã công bố kế hoạch tổ chức lại 10 năm được chờ đợi từ lâu của mình, bao gồm cả việc mở rộng dịch vụ chuyển phát bưu kiện. Các quan chức bưu điện cho biết việc mở rộng bưu kiện, mang thương hiệu USPS Connect, dự kiến ​​sẽ tạo ra 24 tỷ đô la doanh thu ròng mới vào năm 2030. Cơ quan sẽ mở rộng các dịch vụ chuyển phát bưu kiện vào cuối tuần, đặc biệt là vào Chủ nhật. Theo sự tổ chức lại, Dịch vụ Bưu chính sẽ cung cấp dịch vụ giao hàng trong ngày, ngày hôm sau và hai đến ba ngày bao gồm bốn dịch vụ chuyển phát gói hàng của mình: Chuyển phát nhanh thư ưu tiên, Thư ưu tiên, Dịch vụ gói hàng hạng nhất cho các giao hàng có trọng lượng dưới 1 pound và Chọn bưu kiện, trong đó Dịch vụ Bưu điện thu thập các gói hàng được gửi tại bưu điện bởi những người gửi hàng khối lượng lớn để giao hàng dặm cuối cùng đến nơi cư trú.

Đó là tất cả cho tuần này. Tận hưởng ngày cuối tuần và bài hát trong tuần, Neil Young’s Be the Rain.

3 thoughts on “Tuần này trong Tin tức Logistics (20 – 26 tháng 3)

  1. JamesTotte says:

    Greta Van Fleet Anthem Of The Peaceful Army [url=https://mp3bump.info/the-beach-boys-best-of-the-beach-boys.html]The Beach Boys Best Of The Beach Boys[/url] Captain Beefheart His Magic Band Grow Fins Vol III Grow Fins

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *