Vietinbank Securities vay 30 triệu USD

Vietinbank Securities vay 30 triệu USD

Thứ hai, 15/3/2021, 14:49 (GMT+7)

Vietinbank Securities vay 30 triệu USD

Vietinbank Securities vừa ký hợp đồng vay trị giá 30 triệu USD, tương đương 690 tỷ đồng từ 4 ngân hàng của Đài Loan.

Bốn ngân hàng này gồm Union Bank of Taiwan, Taichung Commercial Bank, Taishin International Bank và Huanan Commercial Bank. Hợp đồng vay có thời hạn không quá 12 tháng.

Thương vụ do Union Bank of Taiwan đứng ra thu xếp và là đầu mối khoản vay. Đây cũng là tổ chức tín dụng đứng đầu hợp đồng vay vốn tín chấp của Công ty Chứng khoán SSI với 9 ngân hàng Đài Loan vào giữa tháng 12/2020.

Ông Trần Phúc Vinh – Quyền tổng giám đốc Công ty cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Công Thương (Vietinbank Securities) cho biết, quá trình đàm phán vay vốn diễn ra từ cuối năm 2020 và kéo dài trong khoảng 3 tháng. Công ty dự kiến sử dụng một phần khoản vay để phát triển hoạt động tư vấn.

“Việc tiếp cận được hạn mức tín dụng nước ngoài là lợi thế lớn trong bối cảnh các công ty chứng khoán ngoại đổ bộ ngày càng nhiều với nguồn vốn rẻ dồi dào”, ông Vinh nói.
Nhà đầu tư giao dịch tại Vietinbank Securities. Ảnh: CTS.

Nhà đầu tư giao dịch tại Vietinbank Securities. Ảnh: CTS.

Vietinbank Securities năm ngoái ghi nhận doanh thu gần 610 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế 150 tỷ đồng, lần lượt tăng trưởng 20% và 8% so với cùng kỳ 2019. Vốn chủ sở hữu tính đến cuối năm ngoái đạt xấp xỉ 1.440 tỷ đồng.

Phương Đông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *