Vietnam Airlines sắp mở lại một số đường bay quốc tế

Vietnam Airlines sắp mở lại một số đường bay quốc tế
Vietnam Airlines đang chuẩn bị phục hồi một số đường bay quốc tế. Sẽ có thêm nhiều chuyến bay đến các điểm đến như Úc, châu Âu và châu Á với mục tiêu đáp ứng nhu cầu đi lại cơ bản của những công dân Việt Nam làm việc tại nước ngoài, du học sinh và người nước ngoài đang bị kẹt lại Việt Nam mong muốn về nước.

Với Úc, Vietnam Airlines sẽ nối lại đường bay giữa 2 điểm là sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (SGN) và sân bay quốc tế Sydney (SYD) với 2 chuyến bay vào thứ 3 và thứ 7 mỗi tuần kể từ ngày 15 tháng 7. Ngoài ra, một đường bay nữa là từ SGN đến sân bay quốc tế Melbourne (MEL) cũng sẽ được mở lại, tần suất mỗi tuần một chuyến đi vào thứ 3 và một chuyến về vào thứ 5 bắt đầu từ ngày 20 tháng 7.


Vietnam Airlines routes.jpg


Với các điểm đến châu Âu, Vietnam Airlines sẽ mở lại một số đường bay chính nhưng chỉ bay theo ngày định sẵn. Chẳng hạn như vào ngày 25 và 28 tháng 7, 21 tháng 8 sẽ có các chuyến bay từ sân bay quốc tế Nội Bài (HAN) đến sân bay Frankfurt (FRA). Chuyến từ Đức về Việt Nam sẽ vào các ngày 26, 29 tháng 7 và 22 tháng 8.

Vietnam Airlines cũng sẽ nối lại đường bay đến VQ Anh với 2 chuyến từ HAN đến sân bay London Heathrow (LHR) vào ngày 14 tháng 8 và 2 tháng 9, 2 chuyến về vào ngày 14 tháng 8 và 3 tháng 9.

[​IMG]
Các chuyến bay giữa Việt nam và Nhật sẽ được mở lại từ ngày 17 tháng 7 đến 30 tháng 10 với tần suất 2 chuyến vào thứ tư và thứ 7 mỗi tuần, khởi hành từ HAN đến sân bay quốc tế Tokyo Narita (NRT).

Từ sân bay Tân Sơn Nhất, bắt đầu từ 1 tháng 8, Vietnam Airlines sẽ mở lại các chuyến bay đến sân bay Suvarnabhumi ở Bangkok (BKK) vào mỗi thứ 4 và đến sân bay quốc tế Tokyo Narita (NRT) vào mỗi thứ 5.

Vietnam Airlines đang mở rộng mạng lưới bay quốc tế nhằm chuẩn bị cho hoạt động bay khứ hồi. Hiện tại đội bay của Vietnam Airlines đã có nhiều máy bay thân rộng, tầm bay xa như Boeing 787 Dreamliner hay Airbus A350.


Vietnam Airlines COVID.jpg


Hôm 11 tháng 7 thì trang VnExpress đưa tin rằng bộ du lịch đang muốn mở lại đảo Phú Quốc để đón khách quốc tế. Đây là chương trình thí điểm và chỉ cho phép các hành khách đã được tiêm vác-xin đầy đủ đến từ châu Âu, Mỹ và một quốc quốc gia châu Á đến thăm Phú Quốc theo mô hình hộ chiếu vác-xin. Phú Quốc là địa điểm phù hợp để thử nghiệm mô hình này với lợi thế là đảo nằm tách biệt với đất liền, sẽ dễ cách ly hơn nếu tình trạng lây nhiễm xảy ra. Thêm vào đó, với dân cư không lớn thì người dân trên đảo sẽ có thể được tiêm chủng toàn bộ dễ hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *