Xe hơi điện khác ở Việt Nam có thể dùng chung trạm sạc với xe VinFast không?

Xe hơi điện khác ở Việt Nam có thể dùng chung trạm sạc với xe VinFast không?
Loại cổng sạc đầu tiên mà chúng ta nên quan tâm thời điểm này ở Việt Nam đó là loại dùng với điện xoay chiều AC Type 2, hay còn gọi là chuẩn J1772. Hiện tại 100% xe điện có thể tương thích với cổng sạc điện loại J1772 này, sử dụng điện xoay chiều công suất vừa phải, như trụ sạc của VinFast công bố thì loại này sẽ có công suất là 11 kW, còn nếu như sạc tại nhà thì tối đa công suất là 7,4 kW.


EV-Charging-Connectors.jpeg


Loại cổng sạc thứ 2 cũng được trang bị và tương thích trên hầu hết các loại xe được gọi là SEA Combo hay còn gọi là “cổng sạc kết hợp” – hay được gọi tắt là CCS. Kể từ năm 2018 thì liên mình các tập đoàn lớn đã cam kết sẽ sử dụng chung chuẩn kết nối CCS 2 (tăng công suất so với thế hệ đầu tiên), và hầu hết những chiếc xe hơi điện ngày nay đều hỗ trợ chuẩn sạc này (Trừ Tesla và một số xe Nhật bản thế hệ cũ).

– Đây là cấu hình sạc cho phép đẩy mạnh công suất sạc cao hơn nhiều lần so với sạc Type 2, hay sạc điện xoay chiều. Có thể hình dung yếu tố cốt lõi là tiết kiệm thời gian, khi trụ sạc được xây dựng công suất cao, xe tiếp nhận điện có công nghệ pin đủ đáp ứng thì sẽ tiết kiệm thời gian sạc, không khó để tìm thấy những mẫu xe điện ngày nay chỉ cần 10 phút sạc cho 1 quãng đường 200 km hoặc hơn.

2. Phần mềm tương thích – cấp phép sử dụng


5684382_vinfast_vf_e34_chinh_thuc_ra_mat_xe-tinhte-5.jpg


Nôm na thì chúng ta sẽ cần có một cái thẻ như thẻ ngân hàng để sử dụng ở trạm sạc điện công cộng. Nhưng vấn đề không chỉ dừng lại ở đó, vấn đề mấu chốt rằng đơn vị sở hữu trụ sạc điện có cấp phép sạc cho dòng hay loại xe mà bạn sử dụng hay không.

Hệ thống trụ sạc và xe có giao tiếp giữ liệu với nhau, trước đây trụ sạc sẽ “liên lạc” với xe qua hệ thống CAN Bus của xe để nhận diện (với hệ sạc nhanh cũ của Nhật CHAdeMO), ở thế hệ mới với chuẩn CCS tuy không giao tiếp qua CAN Bus nhưng quy trình cũng đều tương tự như nhau, trụ sạc có thể nhận diện ra chiếc xe được cắm điện, và nếu như phát hiện chiếc xe không có trong danh sách được cấp phép thì cũng không thể sử dụng được (mặc dù bạn có muốn trả tiền để dùng, mượn thẻ người khác để thanh toán đi chăng nữa).

Tóm lại thì khi nhìn thấy nhiều ngàn cổng sạc trên cả nước của VinFast thì rất háo hức đợi chờ ngày được nghe thông báo chúng sẽ được chia sẻ với nhiều dòng xe điện khác. Nhẩm tính đến hiện tại, ở Việt Nam đã có những chiếc xe điện chính hãng được bán và đã có lộ trình bán như Porsche Taycan, Mercedes-Benz EQS, Audi e-Tron GT và mới đây là KIA công bố sẽ bán chiếc xe điện EV6 của mình tại Việt Nam. Và nếu như nền tảng trạm sạc có thể phát triển mạnh, sẽ không khó để Việt Nam đón nhận những chiếc xe Plug-in Hybrid hay xe thuần điện.


5684378_vinfast_vf_e34_chinh_thuc_ra_mat_xe-tinhte-9.jpg

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *