Xiaomi chính thức đăng ký kinh doanh xe điện, tên công ty con là Xiaomi EV

Tiki 9.9
Xiaomi EV sẽ là công ty con của Xiaomi hoạt động trong lĩnh vực xe điện. Công ty đã chính thức đăng ký kinh doanh xe điện với các cơ quan chức năng và tuyên bố đang bước vào một giai đoạn “phát triển đáng chú ý”. Vốn chủ sở hữu của Xiaomi EV là 1.55 tỷ USD, tương đương 35 nghìn tỷ đồng. Hiện tại công ty đang có 300 nhân viên, kế hoạch dự kiến sẽ đầu tư thêm 10 tỷ USD trong vòng một thập kỷ tới.

CEO Lei Jun của tập đoàn Xiaomi cũng sẽ là người dẫn dắt các hoạt động kinh doanh của Xiaomi EV. Công ty cho biết nhóm nghiên cứu của họ đang tiến hành thực hiện một số lượng lớn các nghiên cứu về hành vi và người dùng trong vòng nửa năm qua. Bên cạnh đó, họ cũng cử nhiều người đi thăm hỏi các đôi tác trong ngành để tìm kiếm cơ hội hợp tác và học hỏi, thành lập thêm đội ngũ.

Trước đó, Xiaomi từng thông báo rằng họ đã một một công ty phát triển xe tự hành Deepmotion với giá gần 80 triệu USD để nâng cao khả năng công nghệ của họ trong lĩnh vực EV. Hiện tại ở Trung Quốc đang có không ít hãng sản xuất xe ô tô như Nio, Xpeng hay công ty do Tesla và tỷ phú Warren Buffett “chống lưng” như BYD. Xiaomi EV hiện chưa tung ra bất kỳ sản phẩm hay kế hoạch ra mắt chiếc xe nào, có lẽ họ cần thêm một ít thời gian trước khi hiện thực hoá kế hoạch.
Theo CNBC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *